Niềng răng hô Thái Nguyên và những điều cần biết

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến được nhiều người lựa chọn để cải thiện hàm răng khuyết điểm, lấy lại sự tự tin. Vậy niềng răng hô Thái Nguyên ở đâu? Có những điều gì cần biết mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây!

Răng hô là gì?

Răng hô hay còn thường gọi răng vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn khiến sự tương quan giữa hai hàm răng bị chênh lệch.

Rất dễ nhận ra tình trạng răng hô: răng hàm trên chìa ra khỏi khuôn miệng, bao trùm lên răng hàm dưới; ở góc nghiêng khuôn mặt sẽ thấy răng nhô ra làm mất cân đối.

Răng hô không chỉ khiến gương mặt bị giảm độ thẩm mỹ mà đây còn là một dạng bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hô do răng: trường hợp này do răng mọc lệch, răng hàm trên không mọc song song theo phương thẳng đứng mà mọc chìa ra ngoài khuôn miệng quá nhiều so với răng hàm dưới.

Hô do xương: Răng mọc đều đúng vị trí nhưng do  xương hàm trên lại phát triển không bình thường khiến khuôn răng bị đưa ra ngoài quá nhiều dẫn đến tình trạng hô.

Hô do cả xương và răng: Đây là trường hợp nặng nhất khi răng mọc chìa hẳn ra ngoài và xương hàm trên cũng phát triển quá mạnh.

Niềng răng hô Thái Nguyên

Niềng răng hô Thái Nguyên

Hiện nay có rất nhiều giải pháp để điều trị hô như phẫu thuật hàm, làm răng sứ… nhưng phổ biến nhất hiện nay chính là niềng răng.

Niềng răng hô Thái Nguyên có bắt buộc nhổ răng không?

Nhiều người lo lắng băn khoăng rằng khi niềng răng hô Thái Nguyên có phải nhổ răng hay không vì họ lo lắng và sợ đau.

Theo kinh nghiệm và nghiên cứu của bác sĩ của Nha khoa Thùy Anh, niềng răng hô không hẳn phải nhổ răng, căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân để bác sĩ quyết định nhổ răng trước khi niềng hay không.

Những trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng răng hô gồm:

Răng mọc chen chúc nhau, cung hàm hẹp không đủ chỗ để răng mọc thẳng, đều cần phải nhổ răng trước khi niềng để có chỗ cho răng dãn đều.

Răng chen chúc, cung hàm quá bé không đủ chỗ cho răng mọc đều đặn → cần nhổ bớt răng để có chỗ dàn đều răng ra.

Răng hô nhiều: đây là cũng là trường hợp cần phải nhổ răng trước khi niềng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển về vị trí đúng.

Hô hàm có niềng răng hô được không?

Đối với những trường hợp bị hô hàm nhẹ , xương hàm không phát triển quá mạnh vẫn có thể niềng răng hô Thái Nguyên. Tuy nhiên, kết quả thường chỉ đạt 60-70%.

Đối với những trường hợp hô hàm nặng để đạt hiệu quả cần phẫu thuật.

Còn những trường hợp hô do răng thì niềng răng hô Thái Nguyên sẽ khắc phục đưuọc 100% khuyết điểm.

Niềng răng hô Thái Nguyên

Các phương pháp niềng răng hô?

Với sự phát triển của khoa học ngày nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng hô hiệu quả.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ dây cung, mắc cài để dịch chuyển răng. Các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên răng có thể ở mặt trước hoặc mặt sau. Dây cung liên kết với mắc cài tạo ra lực siết giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài gồm các phương pháp:

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài tự buộc
  • Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng không mắc cài

Đúng như tên niềng răng không mắc cài, đây là phương pháp niềng răng không sử dụng khí cụ như niềng răng mắc cài để dịch chuyển răng mà dùng  các khay nhựa trong suốt để tạo lực tác động đưa răng và khớp cắn trở về đúng vị trí.

Niềng răng không mắc cài cũng có nhiều loại khác nhau như Clear Aligner, eCligner, Invitech… nhưng phổ biến và được các chuyên gia khuyên dùng là phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng Invisalign là phương pháp được FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ) chứng nhận là an toàn cho sức khỏe và đảm bảo trong quá trình điều trị.

Niềng răng hô Thái Nguyên mất bao lâu?

Niềng răng hô Thái Nguyên mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp niềng răng, độ tuổi niềng răng, tay nghề bác sĩ, tình trạng răng… Theo nghiên cứu, 1 ca niềng răng thường có thời gian điều trị từ 18-24 tháng.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng càng niềng răng sớm càng tốt, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 8-18 tuổi đây là thời điểm răng và hàm đang phát triển nên dễ dàng trong việc chỉnh sửa. Tuy nhiên, không phải chỉ trong độ tuổi 8-18 mới có thể niềng răng, người lớn 50 tuổi cũng vẫn có thể niềng được nhưng hiệu quả điều trị không cao như độ tuổi 8-18.

Niềng răng hô Thái Nguyên ở đâu?

Thái Nguyên hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa để cho bệnh nhân có thể lựa chọn nhưng để lựa chọn được một phòng khám uy tín.

Một trong những phòng khám nha khoa Thái Nguyên được khách hàng đánh giá cao là Phòng khám Nha khoa Thùy Anh.

Phòng khám Nha khoa Thùy Anh có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, phòng khám được trang bị thiết bị hiện đại, luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục