Niềng răng có làm bớt răng hô môi dày đi không? Nha khoa Thùy Anh

Răng hô môi dày là một khuyết điểm trên khuôn mặt rất thường gặp. Tình trạng này khiến vừa ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai vừa khiến gương mặt mất đi sự hài hòa, nụ cười kéo duyên. Bởi vậy nhiều người lựa chọn niềng răng để khắc phục tình trạng này. Vậy niềng răng có làm bớt răng hô môi dày không? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng hô làm môi dày là như thế nào?

Tình trạng răng hô môi dày xảy ra do sự mất cân đối giữa răng hàm trên và hàm dưới, khớp cắn sai lệch. Vấn đề này vừa ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn cho việc ăn nhai. 

Biểu hiện: Răng hàm trên bị đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, môi dày và nhọn, miệng không khép được vào, răng bị đưa ra phía trước khi nhìn nghiêng. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô môi dày là gì?

Theo các chuyên gia răng hàm mặt, có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng hô môi dày:

– Hô do răng: Trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự sắp xếp lệch lạc, khiến vòm răng hàm trên không mọc song song theo phương thẳng đứng mà bị đâm chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới, khuôn miệng bị nhô ra phía trước quá mức. Cung răng cửa hàm trên sẽ bị hẹp vào trong khiến bạn có cảm giác bị hô. 

– Hô do xương: Khi 1 trong 2 hàm phát triển quá mức so với hàm còn lại hoặc 2 hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của khuôn mặt. Tình trạng hô hàm không chỉ khiến khuôn miệng mất thẩm mỹ mà còn gây mất cân đối cho vùng xương trên gương mặt.

– Hô vừa do răng và xương: Là sự kết hợp của 2 tình trạng trên, vòm răng hàm trên mọc lệch ra phía trước, đồng thời xương hàm phát triển mạnh mẽ, khiến khuôn miệng bị nhô ra ngoài rất nhiều, khiến cho đôi môi trông dày hơn.

Giải pháp khắc phục răng hô môi dày 

Trong ngành nha khoa, niềng răng vẫn là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô, môi dày một cách hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên cũng tùy theo nguyên nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể: 

– Tình trạng hô do răng: Áp dụng phương pháp niềng răng hô với các khí cụ nha khoa gắn lên toàn bộ hàm răng, bác sĩ sẽ tác động lực lên các khí cụ để siết răng lại, giúp di động và xoay chuyển răng về vị trí thích hợp trên cung hàm, sao cho khuôn răng đều đặn và thẳng hàng, đồng thời tái tạo lại khớp cắn đạt chuẩn.

Hiện nay có 2 hình thức niềng răng là niềng bằng mắc cài hoặc khay trong suốt invisalign. Cả 2 loại khí cụ này đều mang lại hiệu quả điều trị cao, giúp khắc phục tình trạng răng hô môi dày. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn cho mình loại khí cụ phù hợp, điều quan trọng nhất vẫn là điều trị với bác sĩ kinh nghiệm chuyên sâu. 

– Tình trạng hô do xương: Áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô, bác sĩ tiến hành giải phẫu xương hàm và cắt bớt 1 phần xương theo tỷ lệ đã đo đạc trước đó. Sau khi cắt, xương hàm sẽ có khoảng hở, bác sĩ thực hiện đẩy lùi cả hàm về sau, sao cho hai hàm cân đối và khuôn miệng hài hòa với cấu trúc gương mặt. Đây là cách điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất với những người bị hô do phần xương hàm.

– Đối với nguyên nhân hô vừa do xương vừa do răng: Với trường hợp bị hô cả răng và xương hàm, hoặc do xương hàm nhưng răng cũng không mọc đồng đều mà lệch lạc thì bạn cần thực hiện kết hợp giữa phẫu thuật hàm và niềng răng để có kết quả tối ưu nhất.

Khách hàng niềng răng hô tại nha khoa Thùy Anh

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc niềng răng có làm bớt răng hô môi dày đi không? Niềng răng làm giải pháp văn minh giúp bạn hàm răng đều đặn, gương mặt, môi, miệng hài hòa hơn. Để có được giải pháp tốt nhất cho tình trạng hiện tại bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mac-cai-thanh-toan-tra-gop-0/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background