Những buổi hẹn chính trong quá trình niềng răng – Nha khoa Thùy Anh

Niềng răng là hành trình kéo dài từ 2 – 3 năm, để có một kết quả đẹp, bệnh nhân cần bắt buộc phải tuân thủ thời gian tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Bởi vậy, việc các bạn nắm bắt thông tin các buổi hẹn chỉnh nha sẽ giúp phần nào mường tượng quá trình niềng răng sẽ diễn ra như thế nào, từ đó có sự chủ động hơn khi điều trị. Trong bài viết dưới đây bác sĩ Diệu trực thuộc khoa nắn chỉnh răng nha khoa Thùy Anh sẽ thông tin tới bạn những buổi hẹn chính trong quá trình niềng răng, mời các bạn cùng theo dõi. 

Những buổi hẹn chính trong quá trình niềng răng 

Để hiểu rõ hơn về các buổi hẹn chính trong quá trình niềng răng thì mời các bạn cùng theo dõi trường hợp bạn khách hàng tại Nha khoa Thùy Anh để cùng nhìn xem bạn ấy đã trải qua những buổi hẹn chính nào để có thể sở hữu một hàm răng đều và đẹp như ý muốn

Lâm Anh đến với vấn đề răng khấp khểnh và nụ cười không đẹp. Bạn thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Chúng ta hãy cùng theo chân bạn Lâm Anh trong suốt quá trình niềng răng 2,5 năm.

Tình trạng răng của Lâm Anh trước niềng

Buổi đầu tiên đến Nha Khoa Thùy Anh, bác sĩ trao đổi kế hoạch điều trị sau khi đã khám và chẩn đoán dựa trên những dữ liệu cần thiết như:

– Ảnh là phương tiện đánh giá thẩm mỹ và trên dữ liệu ảnh này có thể thấy Lâm Anh sở hữu nét mặt nghiêng thẳng, độ nhô môi vừa đủ, không cười hở lợi, ngách hành lang má 2 bên khá tối. Do vậy kế hoạch đặt ra sẽ cần nong rộng cung hàm để nụ cười rộng và sáng hơn. Bên cạnh đó, quan sát cung răng 2 hàm có thể thấy chen chúc răng cửa, cắn chéo tại răng 12 do răng 12 bị lệch trong. 

– Phim X – quang bao gồm phim Cephalometric – chìa khóa vàng giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và phim Panorama. 

Tương quan xương hạng II nhẹ do xương hàm dưới lùi sau, góc mở và trục răng cửa hàm trên hơi cụp còn răng cửa hàm dưới hơi chìa.
Phim Panorama thấy có đủ 4 chiếc răng số 8 trong đó có 2 răng số 8 hàm dưới mọc lệch ngầm; Không thiếu răng nào R15 đã chụp sứ, R26 điều trị tủy và đã hàn kín, hình thể lồi cầu 2 bên không tròn cân đối và đôi khi bạn ấy có mỏi hàm khi nhai.

Ngoài ra dữ liệu thu thập còn có mẫu hàm thạch cao – công cụ thiết yếu khám khoảng, kích thước răng hiện tại, cung hàm và tương quan khớp cắn chức năng. 

Sau khi khám kĩ, phân tích dữ liệu, bác sĩ chỉnh nha đưa ra chẩn đoán cuối cùng và lên kế hoạch chi tiết rồi trao đổi cụ thể với Lâm Anh. Kế hoạch điều trị sẽ là nhổ hết 4 chiếc răng số 8, cắm 4 minivis di xa 2 hàm sắp đều răng, đồng thời nong rộng cung răng để tạo nụ cười đẹp hơn. 

Bản kế hoạch điều trị thông thường, chúng tôi sẽ gửi bệnh nhân dưới dạng Slide Powerpoint nếu bệnh nhân yêu cầu cần xem chi tiết các chỉ số khám, chẩn đoán và kế hoạch ban đầu. 

Sau khi nắm bắt kế hoạch thì tiếp theo là thông báo chi phí từng loại mắc cài cũng như khí cụ sẽ sử dụng. 2 bên mau chóng tìm được đồng thuận, Lâm Anh đã quyết định đồng hành với Nha Khoa Thùy Anh để cùng bắt đầu hành trình niềng răng của mình.

Loại mắc cài Lâm Anh lựa chọn là tự buộc Damon Q2. Loại mắc cài ưu thế trong khả năng nong rộng, tạo thẩm mỹ đường cười.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/suc-manh-khac-biet-cua-he-thong-mac-cai-damon-bac-si-thanh-huyen/

Lâm Anh chọn gắn mắc cài ngay trong buổi hẹn đầu tiên này. Thông thường đa số các bạn khách hàng đều lựa chọn giống Lâm Anh. Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài lí do mà buổi hẹn gắn mắc cài có thể hẹn sang ngày khác. 

Thời điểm gắn mắc cài, bạn có thể lựa chọn gắn cả 2 hàm luôn hoặc gắn từng hàm một, tại Nha khoa Thùy Anh, chúng tôi khuyên khách hàng nên gắn từng hàm để có thể làm quen và thích nghi tốt hơn với sự có mặt mắc cài trong miệng, giảm bớt sự khó chịu và trải nghiệm dễ chịu.

Bức ảnh Lâm Anh selfie ngay sau gắn mắc cài

Tiếp theo là những buổi hẹn tái khám hàng tháng 

“Đây là những buổi hẹn với nhiều cung bậc cảm xúc và không thể thiếu trong quá trình chỉnh nha. “

Tại sao tôi lại nói những buổi hẹn này có nhiều cung bậc cảm xúc? Hãy cùng tôi nhìn lại hành trình Lâm Anh để xem bạn ấy đã trải qua những cung bậc cảm xúc như thế nào?

– Cảm xúc hào hứng mong đợi lần khám tiếp theo vì nhận thấy răng đều và đẹp hơn mỗi ngày sau khi gắn mắc cài

– Cảm xúc lo lắng bất an khi nhận thông báo buổi tiếp theo sẽ phải nhổ răng. Cứ nghĩ đến nhổ răng thì dù bất cứ ai cũng sẽ lo sợ, tuy nhiên hầu hết các bạn đều vượt qua được. Lâm Anh đã dũng cảm quyết tâm nhổ một lúc 2 chiếc răng 18 và 48 và một tuần ngay sau đó bạn ấy không do dự tiếp tục nhổ răng 38. Vậy là những chiếc răng cần nhổ trong kế hoạch đều đã được xử lý gọn gàng. 

– Cảm xúc hoang mang, hồi hộp xen lẫn tò mò khi buổi tiếp theo sẽ phải cắm minivis. Nhiều bạn có câu hỏi là cắm vis có đau không? Có vướng không? Khi nào thì được tháo vis?… Rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Thực ra cắm vis không đáng sợ như nhiều bạn vẫn nghĩ. Bạn Lâm Anh một lần nữa thật dũng cảm khi tiếp tục cắm 2 minivis hàm dưới sau khi vừa nhổ răng 8 được 2 tuần.

Sau gần 2 tháng đầu tiên thì Lâm Anh đã vượt qua gần hết những buổi hẹn căng thẳng nhất rồi. Cùng nhìn hàm răng của bạn Lâm Anh đẹp lên từng ngày các bạn nhé

Hình ảnh sau gần 1 năm niềng răng của Lâm Anh

Hầu hết các bạn đều mong đợi đến ngày tái khám bởi sau mỗi lần khám răng sẽ thay đổi từng chút một và bạn là người cảm nhận rõ nhất nụ cười của mình đẹp hơn mỗi ngày, đó cũng chính là động lực to lớn để mọi người kiên trì và quyết tâm. 

Thứ ba là ngày hẹn tháo mắc cài – ngày đáng mong chờ nhất

“Vất vả trồng cây có ngày hái trái” – sau một hành trình dài với nhiều khó khăn, cảm xúc và kiên trì đi lại, Lâm Anh cũng kết thúc hành trình niềng răng đúng hạn sau 2,5 năm.

Đây là buổi hẹn mong đợi nhất. Bác sĩ đánh giá kỹ mọi yếu tố cả về chức năng, thẩm mỹ và có sự hài lòng cả 2 bên thì sẽ thống nhất một ngày hẹn tháo mắc cài. Thực ra nếu có vài yếu tố chưa ưng thì bác sĩ vẫn có thể giúp các bạn kéo thêm cho hài lòng. 

Với mọi khách hàng tháo mắc cài là một sự mong đợi cũng như giải thoát khỏi để tự tin nở nụ cười rạng rỡ. Còn với bác sỹ là niềm hạnh phúc khi ngắm nhìn thành quả chính nụ cười rạng rỡ lẫn sự hài lòng của khách hàng. Nhiều cảm xúc đan xen và hơn hết từ thời điểm này có thể nói rằng đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, họ trở nên tự tin hơn, vui vẻ hơn, yêu đời hơn, hạnh phúc hơn và cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Cùng nhìn lại nụ cười của Lâm Anh khi tháo mắc cài nhé!

Tiếp đó là gắn cung duy trì mặt trong, lấy dấu làm máng duy trì là việc không thể thiếu để duy trì được kết quả hiện tại và tránh tái phát sau tháo.

Cuối cùng là những buổi hẹn tái khám kiểm tra kết quả 

Sau khi tháo mắc cài và được hướng dẫn về lộ trình cũng như cách đeo hàm duy trì, tưởng như rằng tháo mắc cài xong là đã kết thúc hoàn toàn, nhưng vẫn sẽ có những lịch hẹn tiếp theo đó là cách 3 – 6 tháng quay lại tái khám. Buổi tái khám này bác sĩ sẽ đánh giá những vấn đề sau:

– Kết quả ổn định sau niềng như thế nào

– Khách hàng có đeo hàm duy trì đúng và đủ thời gian như đã được hướng dẫn hay không

– Cung duy trì mặt trong có bị bong hay không

– Kiểm tra hàm duy trì có còn lành lặn và đeo khít sát nữa không?

– Bảo dưỡng – tức là vệ sinh, lấy cao răng. Tại Nha khoa Thùy Anh khách hàng sẽ được bảo dưỡng mỗi lần tái khám miễn phí trong thời gian 5 năm kể từ khi tháo mắc cài.

Thực tế thì buổi hẹn nào cũng rất quan trọng, tuy nhiên để cho dễ nắm bắt tóm gọn những buổi hẹn của một hành trình niềng răng thì qua chia sẻ về những buổi hẹn chính trong niềng răng trên của bác sĩ Diệu hi vọng các bạn phần nào mường tượng được một cách dễ hiểu nhất về hành trình chỉnh nha của mình. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục