Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền? Thời gian niềng bao lâu?

Khớp cắn sâu là dạng sai lệch khớp cắn khó điều trị nhất, tình trạng này có thể gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn. Hiện nay, niềng răng khớp cắn sâu là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này một cách an toàn, hiệu quả. Vậy niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền? Thời gian niềng răng bao lâu? Tất cả thông tin về phương pháp này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi. 

Cách chẩn đoán khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là sự trùm lên của răng cửa hàm trên khoảng 4mm – 10mm khi cắn chặt hàm. Nếu độ chùm từ 1 – 3mm thì được coi như bình thường. Nếu độ chùm 0mm gọi là cắn đối đầu cũng là 1 dạng khớp cắn cần được điều trị. Và nếu độ chùm âm tức là răng cửa trên nằm phía trong răng cửa dưới thì như các bạn đã biết tình trạng này gọi là khớp cắn ngược.

Một số tiêu chí nhận diện khớp cắn sâu nữa có thể kể đến như: 

+ Đường cong cắn khớp không phẳng

+ Góc môi cằm sâu – Cằm bị lẹm 

+ Răng cửa hàm dưới cắn vào vùng lợi răng cửa hàm trên, răng cửa hàm trên cũng có thể trồi và xuất hiện cười hở lợi. 

+ Tầng mặt dưới ngắn, gương mặt tròn, 2 bên góc hàm tức là phần má bị bành ra, những người cắn sâu vì vậy có gương mặt hơi già trước tuổi một chút.

Điều trị khớp cắn sâu bằng có 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm. Hướng điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân chính gây ra cắn sâu, cũng như tình trạng khớp cắn sâu nặng hay nhẹ.

Với những bạn bị khớp cắn sâu do răng thì niềng răng là phương pháp tốt nhất để giải khớp cắn, dịch chuyển răng giúp hàm trên và hàm dưới hài hòa hơn.

Các phương pháp niềng răng khớp cắn sâu

  • Niềng răng khớp cắn sâu được áp dụng khi nguyên nhân gây khớp cắn sâu là do răng, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh nha để dịch chuyển răg về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm trên và dưới hài hòa hơn. Các phương pháp niềng răng khớp cắn sâu phổ biến gồm: 
    • Niềng răng mắc cài kim loại buộc chun 

Ưu điểm: Chi phí thấp, khung kim loại bền giúp tạo độ bền chắc và ổn định, không lo bị đứt, vỡ khi siết răng hoặc khi ăn uống hàng ngày. 

Nhược điểm: Mắc cài nhìn rất lộ, tính thẩm mỹ không cao, cọ sát môi má gây đau nhức, vướng víu. 

    • Niềng răng mắc cài thông minh/tự buộc

Ưu điểm: Thao tác điều trị nhanh hơn, thời gian được rút ngắn so với mắc cài buộc chun. Giảm vướng víu, đau nhức trong quá trình niềng răng. 

Nhược điểm: Vẫn không đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đồng thời chi phí niềng răng mắc cài thông minh cao hơn mắc cài buộc chun. 

    • Niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm: Được làm từ sứ có màu sắc tương tự như răng nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Góc cạnh mắc cài được bo tròn giảm mức độ cọ sát gây đau nhức cho người dùng. Hiệu quả của mắc cài sứ tương tự như mắc cài kim loại.

Nhược điểm: Đế của mắc cài sứ dày hơn mắc cài kim loại nên mang tới cảm giác cộm và khó chịu hơn khi niềng. Chất liệu sứ cũng không bền bằng kim loại, dễ vỡ khi sử dụng. 

    • Niềng răng trong suốt invisalign

Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, đã có hơn 17 triệu người trên thế giới trải nghiệm. Niềng invisalign sử dụng hệ thống khay trong suốt để nắn chỉnh răng, các khay được thiết kế riêng biệt cho tình trạng của mỗi người, đảm bảo hiệu quả cao. Invisalign là khay trong suốt, rất thẩm mỹ, sẽ rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là chi phí cao và không phải trường hợp nào cũng niềng được. 

Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền?

Khách hàng niềng răng khớp cắn sâu tại nha khoa Thùy Anh

Trả lời: Chi phí niềng răng khớp cắn sâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, loại mắc cài bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh: 

   Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 28.000.000đ 25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh  33.000.000đ 30.000.000đ
   Mắc cài Pitts 39.000.000đ 35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ  45.000.000đ 40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ 50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ 20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ  45.000.000đ – 100.000.000đ 

Bảng giá trên là trọn gói nếu case điều trị của khách hàng không cần sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ điều trị. Trường hợp sử dụng thêm bác sĩ sẽ thông báo chi phí theo bảng giá dưới đây, sau khi chốt kết hoạch sẽ không phát sinh thêm chi phí. Ngoài ra nha khoa Thùy Anh cũng hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp 0 lãi suất, trả trước chỉ 30% chi phí. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-tra-gop-0-lai-suat-thu-tuc-don-gian-uu-dai-len-toi-40/

Các thủ thuật kèm theo (nếu có)

     Loại dịch vụGiá niêm yết
     Facemask + nong nhanh RPE10.000.000đ
     Minivis1.500.000đ/vis
     Chỉnh nha tháo lắp2.500.000đ – 5.000.000đ/hàm
     Nong Transforce3.000.000đ/hàm
     Twinblock5.000.000đ/hàm
     Chincup3.000.000đ/hàm
     Trainer/EF2.000.000đ/hàm
     Đóng khe thưa trẻ em3.000.000đ/khe
     Sử dụng kĩ thuật Meaw5.000.000đ

Niềng răng khớp cắn sâu bao lâu?

Niềng răng khớp cắn sâu bao lâu thì thời gian niềng là khoảng 2 – 3 năm. Tùy tình trạng sai lệch, nếu kèm theo răng khấp khểnh thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn là răng khớp cắn sâu đơn thuần. 

Bên cạnh đó trình độ chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ điều trị cũng là yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng khớp cắn sâu bao lâu. Với các bác sĩ giỏi chuyên môn, kinh nghiệm điều trị thành công nhiều case khớp cắn sâu thì bác sĩ sẽ biết cách làm sao để mang lại cho bạn 1 kết quả tốt nhất với thời gian ngắn nhất. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên niềng răng càng sớm càng tốt, khi răng, xương hàm và khớp cắn đang trong giai đoạn phát triển, lúc này các khí cụ sẽ dễ can thiệp uốn nắn hơn, mang tới kết quả nhanh và tốt hơn. 

Niềng răng trị khớp cắn sâu tại nha khoa Thùy Anh

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị uy tín hàng đầu và chuyên sâu về thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng khớp cắn sâu nói riêng và răng hô, thưa, móm, sai lệch khớp cắn nói chung. Với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, nha khoa Thùy Anh hiện đang là sự lựa chọn số 1 của khách hàng chỉnh nha, hơn 7.000 khách hàng đã hoàn thiện nụ cười tại nha khoa Thùy Anh, 100% khách hàng hài lòng với kết quả nhận được. 

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền và niềng răng khớp cắn sâu mất bao lâu? Để biết được mức chi phí và thời gian điều trị cho tình trạng của mình, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé, bác sĩ sẽ tư vấn mức giá tốt nhất và xây dựng phương pháp điều trị tối ưu thời gian dành cho bạn. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background