Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền? Thời gian niềng bao lâu?

Khớp cắn sâu là dạng sai lệch khớp cắn khó điều trị nhất, tình trạng này có thể gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn. Hiện nay, niềng răng khớp cắn sâu là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này một cách an toàn, hiệu quả. Vậy niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền? Thời gian niềng răng bao lâu? Tất cả thông tin về phương pháp này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi. 

Cách chẩn đoán khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là sự trùm lên của răng cửa hàm trên khoảng 4mm – 10mm khi cắn chặt hàm. Nếu độ chùm từ 1 – 3mm thì được coi như bình thường. Nếu độ chùm 0mm gọi là cắn đối đầu cũng là 1 dạng khớp cắn cần được điều trị. Và nếu độ chùm âm tức là răng cửa trên nằm phía trong răng cửa dưới thì như các bạn đã biết tình trạng này gọi là khớp cắn ngược.

Một số tiêu chí nhận diện khớp cắn sâu nữa có thể kể đến như: 

+ Đường cong cắn khớp không phẳng

+ Góc môi cằm sâu – Cằm bị lẹm 

+ Răng cửa hàm dưới cắn vào vùng lợi răng cửa hàm trên, răng cửa hàm trên cũng có thể trồi và xuất hiện cười hở lợi. 

+ Tầng mặt dưới ngắn, gương mặt tròn, 2 bên góc hàm tức là phần má bị bành ra, những người cắn sâu vì vậy có gương mặt hơi già trước tuổi một chút.

Khớp cắn sâu có gây hại gì không? 

Khác với hầu hết các dạng sai lệch khác thì khớp cắn sâu hầu như không ảnh hưởng tới thẩm mỹ, tuy nhiên không vì thế mà nó không có bất kỳ tác hại hay ảnh hưởng nào. Người bị khớp cắn sâu thường gặp một số vấn đề như: 

– Nghiến răng nhiều hơn, từ đó dẫn tới răng bị mài mòn nhanh hơn.

– Trường hợp khớp cắn sâu nặng sẽ khiến răng cửa hàm trên dễ tiếp xúc và cắn phải nướu, lợi hàm dưới và từ đó gây ra nhiều dạng bệnh lý khác.

– Khớp thái dương bị ảnh hưởng do thiếu sự nhịp nhàng trong khi ăn nhai tích lũy sau nhiều năm.

Phương pháp điều trị khớp cắn sâu

Điều trị khớp cắn sâu bằng phương pháp nào còn phụ thuộc vào nguyên nhân chính gây ra cắn sâu, cũng như tình trạng khớp cắn sâu nặng hay nhẹ. Do vậy cách khắc phục khớp cắn sâu sẽ được chỉ định sau khi bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể:

– Khớp cắn sâu do răng: Nếu như nguyên nhân là do răng thì cần chọn cách niềng răng khớp cắn sâu để dịch chuyển tạo thế hàm trên và hàm dưới hài hòa với nhau.

– Khớp cắn sâu do xương hàm: Nếu nguyên nhân là do xương hàm thì chỉ có cách phẫu thuật mới khắc phục hiệu quả được. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn.

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị khớp cắn sâu bằng niềng răng thẩm mỹ, phương pháp này được ưu tiên hơn so với phẫu thuật chỉnh hàm. Điều này đơn giản là do niềng răng khớp cắn sâu không cần sử dụng đến dao kéo, không áp lực, an toàn và đảm bảo hiệu quả chắc chắn hơn. 

Tuy nhiên, nhược điểm của niềng răng là thời gian điều trị khá dài, mất từ 1 – 3 năm nên nhiều người thiếu kiên nhẫn sẽ bỏ qua và sử dụng phẫu thuật chỉnh hàm. Lời khuyên của nha khoa Thùy Anh là bạn nên cân nhắc giữa cái được và mất của 2 phương pháp, lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi chuyên môn để có được phương án điều trị tốt nhất, đảm bảo hiệu quả về sau. 

Niềng răng khớp cắn sâu giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng khớp cắn sâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, loại mắc cài bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Thùy Anh: 

   Loại niềng răngGiá niêm yết (2 hàm)Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun27.000.000đ24.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh 32.000.000đ28.000.000đ
   Mắc cài Pitts38.000.000đ33.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ 42.000.000đ38.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh50.000.000đ45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign90.000.000 – 140.000.000đ 45.000.000đ – 100.000.000đ 

Niềng răng trị khớp cắn sâu tại nha khoa Thùy Anh

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị uy tín hàng đầu và chuyên sâu về thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng khớp cắn sâu nói riêng và răng hô, thưa, móm, sai lệch khớp cắn nói chung. Với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, nha khoa Thùy Anh hiện đang là sự lựa chọn số 1 của khách hàng chỉnh nha, hơn 5.000 khách hàng đã hoàn thiện nụ cười tại nha khoa Thùy Anh, 100% khách hàng hài lòng với kết quả nhận được. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mac-cai-thanh-toan-tra-gop-0/

Kết quả thực tế khách hàng thực hiện niềng răng tại nha khoa Thùy Anh

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục