Điều kiện để được làm điều dưỡng nha khoa tại Thùy Anh?

Chúng ta đã ta rất quen thuộc với cụm từ bác sĩ nha khoa, bác sĩ chỉnh nha nhưng điều dưỡng nha khoa thì chắc vẫn còn mới lạ. Vậy điều dưỡng nha khoa là gì? Yêu cầu của 1 điều dưỡng, phụ tá nha khoa cần những gì? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây của nha khoa Thùy Anh để hiểu hơn về công việc này nhé. 

Phụ tá nha khoa là gì?

Điều dưỡng nha khoa hay còn có tên gọi khác là “phụ tá nha khoa” hay “trợ thủ nha khoa”. họ là những người hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Nghĩa là khi bệnh nhân tới, họ sẽ đón tiếp, hướng dẫn và chuẩn bị dụng cụ cho bác sĩ trước khi tiến hành thăm khám, điều trị. 

Vai trò của điều dưỡng rất quan trọng, vì không có họ thì bác sĩ sẽ không thể thực hiện các thủ thuật trong nha khoa một cách trơn tru và chuyên nghiệp. Công việc thầm lặng nhưng đây là 1 mắt xích trong tổng thể quá trình điều trị, mang tới sự hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh. 

Yêu cầu của 1 điều dưỡng nha khoa 

Thứ 1: Trình độ học vấn

Điều dưỡng nha khoa phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học y chuyên ngành điều dưỡng. Với các bạn trung cấp cần phải học chuyển đổi điều dưỡng như vậy mới đủ hành lang pháp lý để hành nghề.

Thứ 2: Tuân thủ giờ giấc làm việc nghiêm ngặt

Điều dưỡng sẽ phải đến sớm hơn bác sĩ, để vệ sinh phòng khám, khu vực điều trị và đóng gói dụng cụ… 

Thứ 3: Điều dưỡng nha khoa tham gia vào ekip điều trị thế nào?

Tại Nha Khoa Thùy Anh mỗi 1 ê kíp điều trị sẽ bao gồm 2-3 điều dưỡng và 1 bác sĩ, với những thủ thuật nhẹ nhàng thì chỉ cần 1 điều dưỡng thôi cũng đủ. Dụng cụ thì được đóng gói riêng cho từng người, dụng cụ này được vô trùng và bảo quản trước đó. Mỗi ekip có 1 bạn phụ chính, 1 bạn hút nước bọt và 1 bạn lấy dụng cụ. Quy trình vô trùng thì rất ngặt nghèo, điều dưỡng cũng phải hiểu ý bác sĩ để chuẩn bị các bước thật trơn tru cho bác sĩ tiết kiệm thời gian điều trị nhất.

Việc ghi chép lại nhật ký điều trị mà bác sỹ thực hiện cũng rất quan trọng, ghi chép càng tỉ mỉ thì buổi điều trị sau càng dễ dàng, hoặc nếu bác sĩ chuyển cho bác sĩ điều trị sau thì thông tin cũng tường minh.

Điều trị nha khoa có nhiều hạng mục từ đơn giản tới cực kỳ phức tạp. Người điều dưỡng cần ghi nhớ dụng cụ, tên dụng cụ hay dụng cụ để ở đâu. Đặc biệt, phải hiểu được ý bác sĩ, vì mỗi bác sĩ sẽ có 1 phong cách làm việc khác nhau, khi điều trị bác sĩ thường tập trung, căng thẳng nên cần những điều dưỡng thực sự tinh nhanh. 

Để được làm việc tại nha khoa Thùy Anh, điều dưỡng cần những gì?

Ngoài các yêu cầu trên, điều dưỡng đang làm việc tại Thùy Anh phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau: 

– Điều dưỡng phải biết cách quản lý, tổ chức hoạt động tiếp đón, hướng dẫn và chăm sóc bệnh nhân. 

– Biết tư vấn và tuyên truyền cho mọi người cách chăm sóc, bảo vệ răng miệng như việc chải răng đúng cách, chăm sóc răng hiệu quả để tránh vi khuẩn gây hại.

– Phải thực hiện được công tác quản lý hồ sơ bệnh án, quản lý sổ sách, trang thiết bị, thuốc cũng như các vật liệu tại phòng khám. 

–  Thủ thuật nha khoa với những bước vô cùng nhỏ đòi hỏi sự chính xác cao. Việc nhớ quy trình làm việc cũng là 1 trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng điều dưỡng tại Thuỳ Anh. 

– Có thể thăm khám và chẩn đoán các bệnh liên quan tới răng hàm mặt thông thường như viêm tủy, sâu răng, răng bị nhiễm trùng, mọc răng khôn hay viêm nha chu… 

– Ngoài ra, điều dưỡng phải có thể phát hiện các bệnh do nhiễm trùng, virus, chấn thương hàm, hở khe môi, hàm ếch… 

Trải qua quá trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe, cùng sự không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm của các điều dưỡng, hiện nay tại nha khoa Thùy Anh, tất cả điều dưỡng đều đáp ứng được các tiêu chuẩn trên. Đặc biệt, điều dưỡng tại đây còn rất thành thạo các kỹ năng như nhổ răng sữa, điều trị tủy 1 chân, trám răng sâu, sử dụng thành thạo các máy móc và thiết bị liên quan tới nha khoa. Mang tới sự hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ và sự yên tâm cho bệnh nhân trong quá trình điều trị răng tại Thùy Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục