Có nên làm cầu răng sứ Thái Nguyên hay không?

Ngoài các phương pháp phục hình răng như răng sứ thẩm mỹ, trồng răng implant thì nhiều người đã lựa chọn cầu răng sứ. Vậy cầu răng sứ Thái Nguyên là gì? Có ưu điểm nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biển hiện nay. Cầu răng sứ được thực hiện dựa trên cơ chế lấy hai răng bên cạnh răng đã mất làm điểm tựa để chụp cầu sứ lên trên.

Cầu răng sứ có cấu tạo gồm thân răng sứ ở giữa và 2 mão răng sứ chụp bên ngoài răng trụ. Khi tiến hành làm cầu răng sứ Thái Nguyên, bác sĩ nha khoa sẽ mài nhỏ 2 răng bên cạnh răng đã mất để bọc mão làm trụ cầu.

Các loại cầu răng sứ Thái nguyên

Hiện có 3 loại cầu răng Thái Nguyên sứ gồm:

Cầu răng sứ truyền thống

Đây là cầu răng sứ đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cầu răng sứ truyền thống có ít nhất 2 mão sứ gắn vào 2 đầu của khoảng răng bị mất, ở giữa là răng giả để thay thế cho răng thật đã mất.

Khi làm cầu răng sứ truyền thống, bác sĩ sẽ tiền hành mài nhỏ 2 răng ở 2 đầu khoảng trống mất răng để làm trụ sau đó gắn cầu răng sứ lên trên.

cầu răng sứ truyền thốngCầu răng sứ có cánh dán

Gồm răng giả và một cánh dán làm bằng kim loại. Khi thực hiện, cánh dán sẽ được cố định vào các răng trụ ở 2 đầu khoảng trống răng đã mất bằng xi măng nha khoa, ở giữa là răng giả.

Để làm được cầu răng sứ có cánh dán thì răng thật làm trụ ở 2 đầu khoảng trống răng đã mật phải khỏe, cứng. Phương pháp này thường được áp dụng cho trường hợp bị mất răng ở vùng cửa trước.

Cầu răng sứ có cánh dán
Cầu răng sứ có cánh dán

Cầu răng sứ nhảy

Có cấu tạo giống cầu răng sứ truyền thống nhưng thay vì cần có phần trụ ở 2 đầu khoảng trống răng đã mất thì cầu răng sứ nhảy chỉ cần phần trụ ở 1 đầu răng bị mất.

Cầu răng sứ nhảy phù hợp để áp dụng cho vùng răng cửa và răng cửa bên bị mất.

Cầu răng sứ nhảy
Cầu răng sứ nhảy

Các trường hợp nên làm cầu răng sứ

Không phải trường hợp nào cũng có thể làm cầu răng sứ, cầu răng sứ phù hợp với những đối tượng:

  • Mất 1 hay nhiều răng nhưng không có điều kiện hoặc không phù hợp để trồng răng Implant.
  • Xương hàm chưa bị tiêu
  • Răng không bị xô lệch
  • 2 răng ở 2 đầu khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để có thể làm trụ đỡ.

Có nên làm cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng đã mất khá phổ biến. Giống như những phương pháp khác, cầu răng sứ Thái Nguyên cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định.

Để biết rằng có nên làm cầu răng sứ hãy không, hãy cùng phân tích những ưu, nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điêm của làm cầu răng sứ Thái Nguyên

Thẩm mỹ cao: Răng giả của cầu răng sứ đều được làm bằng chất liệu nha khoa cao cấp như cercon, emax… nên đem lại sự thẩm mỹ cao. Màu sắc giống như răng thật.

Đảm bảo chức năng nhai: Được làm từ chất liệu nha khoa cao cấp nên độ cứng và độ bền của cầu răng sứ rất cao, thậm chí cao hơn răng thật. Vì vậy, khi làm cầu răng sứ, bệnh nhân không phải lo lắng về vấn đề ăn uống và cắn nhai.

Chi phí hợp lý: so với các phương pháp khác thì cầu răng sứ không có chi phí không thấp nhất nhưng hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều người. So với các lợi ích cầu răng sứ mang lại thì đây là mức chi phí khá tối ưu.

Nhược điểm của cầu răng sứ

Phải mài răng: Để làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài răng thật ở 2 đầu khoảng trống của răng bị mất.

Không phục hình toàn diện: Cầu răng sứ phù hợp nhất cho những trường hợp mất ít răng. Phương pháp này chỉ giải quyết được việc phục hồi răng để ăn nhai còn việc ngăn ngừa tiêu xương hàm thì không làm được.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Thùy Anh Thái Nguyên đã thực hiện thành công cho hàng nghìn ca bệnh nhân, trong đó có làm cầu răng sứ nên đã trở thành địa chỉ nha khoa uy tín, được bệnh nhân đánh giá cao.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về làm cầu răng sứ Thái Nguyên, hãy đến ngay Nha khoa Thùy Anh hoặc liên hệ qua số hotline 0869.800.318 hoặc 0972.859.993 để được giải đáp cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background