Chụp X – quang nhổ răng khôn và những điều cần biết

Khi có dấu hiệu răng khôn mọc lệch, mọc ngang, viêm sâu… gây đau nhức thì việc nhổ bỏ là cần thiết để loại bỏ biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Vậy nhổ răng khôn có cần chụp X – quang không? 

Nhổ răng khôn có cần chụp X - quang không?

Với câu hỏi nhổ răng khôn có cần chụp X – quang không thì câu trả lời là rất cần thiết và đây là bước bắt buộc trong mỗi case nhổ răng khôn. 

Chụp X – quang khi nhổ răng có vai trò rất quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh răng miệng một cách chính xác và hiệu quả nhất. Đây chính là lý do tại sao trước khi nhổ răng khôn nha sĩ thường chỉ định chụp X – quang.

Tại nha khoa Thùy Anh, trước khi thăm khám sơ bộ, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X – quang răng với người chưa có phim để có hình ảnh tổng quan về xương hàm và các răng ban đầu. Dựa vào phim chụp này, bác sĩ sẽ kết hợp thăm khám tổng quát bên ngoài để xác định hướng mọc, vị trí mọc cũng như những tổn thương mà răng đang gặp phải để đưa ra chẩn đoán chính xác.

Bên cạnh việc chụp X – quang răng khôn thì sau khi thăm khám tổng quát, tủy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện việc xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh khác.

Ngoài việc nhổ răng khôn thì chụp X – quang răng cũng được chỉ định là yếu tố quan trọng trong việc chỉnh nha và thực hiện các điều trị khác trong nha khoa nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Trước khi chụp X – quang răng cần làm những gì?

Chụp X – quang về bản chất khá đơn giản và không cần tốn nhiều thời gian nên bạn cũng không cần làm gì để chuẩn bị trước. Tuy nhiên, để nắm được kết quả chính xác nhất bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Trước khi thực hiện chụp X – quang bạn hãy ăn no để đảm bảo sức khỏe và tinh thần của mình hoàn toàn bình thường.

– Nếu trước đây đã thực hiện các xét nghiệm thì bạn cần mang theo hồ sơ bệnh án, kết quả chụp X – quang để bác sĩ dựa vào đó mà đưa ra so sánh, kết luận.

– Khi chụp nên tháo hết các vật dụng, trang sức bằng kim loại ở trên người. Và thực hiện theo hướng dẫn của phụ tá.

– Phụ nữ đang trong thời gian mang thai thì cần báo lại với bác sĩ. Dựa vào tình trạng sức khỏe và mức độ khó dễ của thủ thuật mà bác sĩ sẽ chỉ định có thực sự cần thiết phải chụp X – quang hay không. Bởi tia X không tốt với sức khỏe con người, đặt biệt là chị em đang mang bầu. Trường hợp bắt buộc phải chụp thì bác sĩ sẽ phủ 1 tấm tạp dề chì lên bụng, giúp ngăn chặn tia X ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

– Với trẻ em thì không nên chụp phim X – quang liên tục trong thời gian ngắn. 

– Nếu bạn đang uống thuốc hoặc điều trị bệnh lý nào khác cũng cần thông báo cho bác sĩ để xem xét có nên chụp phim X – quang không hay cần làm thêm 1 số thủ tục khác trước khi chụp. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/dau-hieu-canh-bao-nen-nho-rang-khon-ban-can-nam-ro-nha-khoa-thuy-anh/

Chi phí chụp X quang răng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tại các nha khoa và bệnh viện thì chi phí chụp X – quang dao động trong khoảng 150.000 nghìn đồng. Tuy nhiên, tại nha khoa Thùy Anh cơ sở Hà Nội, chúng tôi đang miễn phí hoàn toàn chi phí chụp X – quang và các loại phim khi thực hiện nhổ răng khôn nói riêng, trồng răng implant, chỉnh nha nói chung nhằm mang tới những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi thực hiện điều trị các vấn đề về răng miệng.

Khi chụp X – quang tại nha khoa Thùy Anh, bạn sẽ được thực hiện ở phòng chụp đặc biệt, với các thiết bị đảm bảo an toàn bức hoa, được Sở Y tế cấp phép. Phụ tá sẽ hướng dẫn bạn đứng đúng tư thế trước đầu đèn X – quang, giữ nguyên trong thời gian chụp. Ảnh đảm bảo thể hiện rõ cấu trúc của hàm răng cũng như vị trí của răng khôn.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã nắm rõ nhổ răng khôn có cần chụp X – quang không. Các cơ sở nha khoa lớn và uy tín thường trang bị máy X – quang ngay tại phòng khám để thuận tiện hơn cho người bệnh, tránh phải đi lại nhiều lần. Chụp và nhổ răng tại các cơ sở nha khoa uy tín là rất quan trọng các bạn nhé. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục