Bác sĩ chỉnh nha giải đáp vấn đề: Nhổ răng khi niềng răng hô

Niềng răng là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng răng hô, mang đến hiệu quả bền vững, lâu dài về sau. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người băn khoăn là việc niềng răng hô có phải nhổ răng không? Trường hợp nào nên nhổ? Có nên nhổ không và nếu nhổ có ảnh hưởng gì không? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

nho-rang-nieng-rang

Triết lý của ngành nha khoa hiện đại là không nhổ răng khi không cần thiết. Tuy nhiên, sẽ có những chỉ định phải nhổ bỏ trong các trường hợp sau: 

+ Niềng răng ở tuổi trưởng thành

Ở độ tuổi này, xương hàm của con người đã cứng chắc và cân đối với khuôn mặt, vì vậy khi niềng răng bạn phải nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí một cách thuận lợi. 

+ Răng bị các khiếm khuyết

Tình trạng răng mọc khấp khểnh, chen chúc, hô, vẩu thì cần tạo khoảng trống để kéo răng về đúng vị trí ở trên cung hàm. Vì vậy trong trường hợp này nhổ răng là cần thiết. 

+ Nhổ răng khôn

Do tính chất mọc cuối cùng nên răng khôn gần như không có chỗ đứng ở trên cung hàm. Bởi vậy, răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm hoặc đâm ngang vào răng bên cạnh. Điều này sẽ làm lệch lạc răng bên cạnh, có khi là cả hàm răng gây đau nhức, khó chịu. Bởi vậy, để tạo khoảng trống cho răng di chuyển, tránh hiện tượng bị xô lệch nha sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn trước khi niềng. 

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

nho-rang-nieng-rang-2 (1)

Đa số trường hợp răng mọc lệch lạc đều cần tiến hành nhổ răng để niềng, nhưng vẫn có một vài trường hợp có thể niềng mà không cần nhổ vẫn có hiệu quả. 

Về bản chất, niềng răng là phương pháp dùng khí cụ thể di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm và sắp xếp các răng thẳng đều, ngay ngắn mang tới hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ. Trường hợp răng mọc khấp khểnh, lệch lạc nhiều hay răng mọc dày thì để đưa răng về đúng vị trí sẽ cần phải có khoảng trống để sắp xếp răng. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để việc niềng răng diễn ra thuận lợi. 

Với những trường hợp răng mọc lệch lạc không nhiều, mọc không quá dày thì niềng răng không cần nhổ răng vẫn giúp đảm bảo việc giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Nếu bạn tới nha khoa Thùy Anh thăm khám và được chỉ định nhổ răng để niềng răng thì cũng không cần quá lo lắng nhé. Vì khoảng trống giữa các răng sau khi nhổ sẽ được làm kín bởi việc niềng răng, do các răng được đưa về kít đều lại với nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu nhất. 

>>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-ho-vau-an-toan-dam-bao-het-ho-tra-gop-0/

Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Tại nha khoa Thùy Anh, trước khi chỉ định nhổ răng để chỉnh nha các bác sĩ đã cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng, nên bạn hãy yên tâm là sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhé. 

Cùng với đó, nha khoa Thùy Anh với hệ thống nha khoa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam, thì việc thực hiện nhổ răng cho khách hàng được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại, cùng với đó là quy trình nhổ răng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, vô trùng trước khi tiến hành nên sẽ không để lại biến chứng nào sau khi nhổ răng. 

Niềng răng hạn chế nhổ răng với kỹ thuật Transforce tại Thùy Anh

Khí cụ nong hàm cổ điển sẽ tạo ra một lực mạnh ngắt quãng rồi mất lực nhanh chóng, nên không giúp kéo dãn xương hàm. Còn khí cụ nong hàm Transforce được phát minh bởi giáo sư William Clark (chuyên gia hàng đầu của ngành chỉnh nha thế giới) có hệ thống tạo lực thủy lực thông minh, tao ra lực nhẹ liên tục giúp kéo dãn và nong rộng xương hàm, tạo ra một khoảng trống từ 6 – 8mm. Khoảng trống này giúp cho niềng răng không cần nhổ răng.

Kỹ thuật nong hàm Transforce

Transforce gồm có 2 loại, khí cụ nong dọc và nong ngang, loại khí cụ này được gắn vào mặt trong răng, tạo ra lực nhẹ liên tục và đẩy xương hàm rộng ra, giúp tạo ra khoảng trống từ 6 – 8mm mà không cần nhổ răng, khoảng trống này đủ để giải quyết các trường hợp chen chúc trung bình.

Các trường hợp có thể sử dụng khí cụ nong hàm Transforce:

+ Răng chen chúc, lệch lạc nhẹ hoặc trung bình: như những trường hợp 2 răng cửa bên thụt vào trong, 2 răng cửa giữa nhô ra ngoài, …

+ Hô hàm do hẹp hàm do tất thở mũi, mút ngón tay lúc bé, …

+ Chen chúc nhẹ, có khoảng tối 2 bên khóe mép khi cười.

Trên đây là thông tin về vấn đề nhổ răng khi niềng răng, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này và an tâm khi điều trị. Để biết được trường hợp của mình có phải nhổ răng khi chỉnh nha hay không bạn hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Thùy Anh để được các bác sĩ chỉnh nha hàng đầu thăm khám và tư vấn điều trị nhé. 

Kết quả của  khách hàng đã thực hiện niềng răng tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục