Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng và cách vượt qua

Niềng răng tức là chúng ta sẽ phải đeo mắc cài, khí cụ để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Ngoài vấn đề đau nhức hay thời gian niềng răng kéo dài thì các giai đoạn xấu nhất khi niềng răng cũng là điều khó khăn với một số bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ giai đoạn xấu nhất khi niềng răng để có sự chuẩn bị tâm lý rõ ràng trước khi bước vào hành trình niềng răng nhé. 

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng

Trong các giai đoạn niềng răng thì giai đoạn xấu nhất sẽ là 3 tháng đầu tiên. Vì thời gian này bạn răng vẫn đang dàn đều để sau đó sắp xếp nên còn mọc lộn xộn, khấp khểnh, hô… cộng thêm mắc cài trên răng khiến răng bị nhô ra phía trước. 

Với trường hợp cần nhổ răng điều trị hô, móm, khấp khểnh nặng thì sau nhổ răng sẽ xuất hiện khe thưa lớn, khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi cười nói trong thời gian này. 

Còn đau nhất trong các giai đoạn niềng răng là thời gian vừa gắn mắc cài, khi bạn chưa quen với khí cụ nên cảm thấy vướng víu, cộm, khó chịu. Trường hợp bạn phải cấy vis, nhổ răng, lắp hàm nong thì cũng sẽ gặp tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, cơn đau chỉ kéo dài trong 3 – 4 ngày và vẫn nằm trong ngưỡng chịu đựng của bạn. 

Bên cạnh đó, niềng răng khoảng 1 tháng bạn sẽ gặp bác sĩ 1 lần để tái khám và điều chỉnh khí cụ, sau khi về nhà bạn sẽ cảm thấy bị đau ê. Bạn cũng không cần quá lo lắng, vì đây là tín hiệu tốt cho thấy răng đang dịch chuyển theo kế hoạch. Thời gian đau nhức cũng chỉ mất 1 – 2 ngày và không quá nghiêm trọng. 

Trong các giai đoạn niềng răng bạn cần chú ý tới việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh sụt cân gây hóp má, hóp thái dưỡng khiến gương mặt thiếu sức sống, khiến vẻ ngoài của bạn kém thẩm mỹ hơn. Đồng thời cơ thể thiếu dinh dưỡng thì ngưỡng chịu đau cũng kém hơn. 

Cách để vượt qua giai đoạn xấu khi niềng răng

Bạn hãy tham khảo những cách dưới đây để có thể thoải mái vượt qua giai đoạn xấu nhất khi niềng răng: 

– Thời gian đầu niềng bạn thường bị đau nhức răng, vì vậy hãy ăn thực phẩm mềm để dễ nhai, hạn chế đau nhức. 

– Sử dụng sáp nha khoa bôi vào các cạnh sắc nhọn của mắc cài để giảm cọ xát mắc cài vào môi, lợi như vậy sẽ hạn chế được tổn thương do mắc cài gây nên. 

– Xây dựng chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, dùng các dụng cụ chuyên dụng như máy tăm nước, chỉ nha khoa… để quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra thuận lợi. Như vậy cũng giúp bạn hạn chế nguy cơ bị bung tuột mắc cài và phòng tránh các bệnh lý răng miệng. 

– Ăn uống, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tránh tình trạng sụt cân, hóp má khi niềng răng. 

– Đừng quên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và luôn theo sát quá trình điều trị của bạn. Niềng răng với bác sĩ có tâm, có tầm sẽ luôn bên cạnh động viên, giúp bạn có động lực để vượt qua giai đoạn xấu khi niềng răng.

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các giải pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ hơn như: 

– Niềng mắc cài sứ: Là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài làm từ sứ, có màu sắc tương đồng với răng thật nên mang tính thẩm mỹ cao hơn. 

– Niềng răng mặt trong: Bác sĩ sẽ gắn mắc cài vào mặt trong của răng nên sẽ không ai phát hiện bạn đang niềng răng. 

– Niềng răng trong suốt invisalign: Là phương pháp sử dụng hệ thống khay trong suốt dể dịch chuyển răng, niềng invisalign vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa giúp bạn có trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, tránh đau nhức, ăn uống thoải mái. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/uu-va-nhuoc-diem-cua-nieng-rang-trong-suot-invisalign/

Trên đây là thông tin về các giai đoạn xấu nhất khi niềng răng bạn có thể sẽ phải trải qua. Hãy cố gắng vượt qua các giai đoạn này để có được nụ cười hoàn hảo nhất sau niềng bạn nhé. Đừng quên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ có tâm có tầm để đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian niềng răng. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục