Quy trình niềng răng công nghệ POB tại nha khoa Thùy Anh

Niềng răng POB là công nghệ niềng răng hiện đại nhất tại nha khoa Thùy Anh. Để có một kết quả niềng răng đẹp, quy trình niềng răng có vai trò rất quan trọng. Vậy quy trình niềng răng công nghệ POB tại nha khoa Thùy Anh diễn ra như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm về công nghệ niềng răng POB

Công nghệ niềng răng POB (Personalized Orthodontic Bundle) là công nghệ niềng răng hiện đại nhất tại nha khoa Thùy Anh, được xây dựng và phát triển trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại đây. Công nghệ niềng răng này giúp xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt dựa trên tình trạng răng và mong muốn của người bệnh. 

Quy trình niềng răng công nghệ POB 

Quy trình niềng răng là yếu tố quan trong quyết định tới hiệu quả của niềng răng. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, có những trường hợp phức tạp thời gian sẽ lâu hơn. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ phải trải qua nhiều bước khác nhau để có một kết quả như mong đợi. 

Quy trình niềng răng là yếu tố quan trong quyết định tới hiệu quả của niềng răng. Thông thường, thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, có những trường hợp phức tạp thời gian sẽ lâu hơn. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ phải trải qua nhiều bước khác nhau để có một kết quả như mong đợi. 

Tại nha khoa Thùy Anh, khi thực hiện niềng răng với công nghệ POB, bạn sẽ cần trải qua các bước sau: 

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi chính thức gắn mắc cài

Bước 4: Gắn mắc cài 

Bước 5: Đi dây cung, đeo thun định hình

Bước 6: Thay dây thun định hình theo lịch khám

Bước 7: Căn chỉnh khớp cắn bằng máy Tscan Hoa Kỳ 

Bước 8: Tỉa lợi bằng công nghệ Laser ARC 

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các bước trong quy trình niềng răng POB trong phần tiếp theo của bài viết: 

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Để có thể xây dựng cho bạn phác đồ điều trị niềng răng cụ thể, riêng biệt các bác sĩ chỉnh nha sẽ cần thực hiện thăm khám tổng quát, chụp phim CT đánh giá tình trạng của răng và phần xương hàm, cung hàm. Sau đó tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng để xây dựng phác đồ phù hợp. Bước 1 được đánh giá là rất quan trọng, giúp đảm bảo tính chính xác trước khi bác sĩ bắt đầu gắn mắc cài trên răng của bạn. 

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài riêng biệt

Dựa trên số liệu đã thu được, lấy dấu hàm và phim chụp, và bác sĩ thiết kế mặc cài tương đương với cung hàm của mỗi người. Bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pitts/damon để thực hiện niềng răng công nghệ POB. 

Tại nha khoa Thùy Anh, quá trình lấy dấu hàm sẽ được thực hiện trên máy Scan itero 5D plus – công nghệ lấy dấu răng hiện đại số 1 Hoa Kỳ, vừa giúp thu thập dữ liệu răng miệng chuẩn xác vừa mang tới cho khách hàng trải nghiệm nhẹ nhàng, dễ chịu hơn so với việc lấy dấu hàm bằng vật liệu truyền thống. 

Sau khi lấy dấu mẫu hàm và dựa trên mong muốn của bạn, các bác sĩ chỉnh nha sẽ hội chẩn và xây dựng cho bạn phác đồ điều trị riêng biệt. Bác sĩ cũng sẽ trao đổi với bạn về chi phí điều trị, và khi kế hoạch điều trị đã được thống nhất giữa 2 bên, chúng ta sẽ đi tới bước thứ 3. 

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi chính thức gắn mắc cài

Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn một cách cẩn thận nhất. Toàn bộ cao răng sẽ được lấy sạch để hạn chế tối đa chất bẩn đọng lại trong miệng, điều này cũng giúp quá trình niềng răng sẽ không phát sinh các bệnh lý răng miệng, gây ảnh hưởng tới kết quả điều trị. 

Bước 4: Gắn mắc cài 

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên từng răng. Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt trong hoặc ngoài của răng bằng loại keo dán đặc biệt.

Bước 5: Đi dây cung, đeo thun định hình

Sau bước gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn mắc cài ở vị trí chính xác nhất trên mỗi chiếc răng. Vì vị trí mắc cài sẽ quyết định phần nào lực kéo của dây thun và dây cung kết nối giữa các răng với nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp. 

Bước 6: Thay dây thun định hình theo lịch khám

Với niềng răng mắc cài, bạn sẽ cần thực hiện tái khám khoảng 1 tháng 1 lần, bác sĩ sẽ đặt cho bạn lịch hẹn thăm khám để có thể nắm rõ được sự dịch chuyển của răng cũng như thay dây thun (nếu bị dão). 

Sau từ 1 – 2 năm khi răng đã được sắp về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn đạt chuẩn thì các bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Sau khi tháo bạn sẽ cần đeo hàm duy trì  trong khoảng 6 tháng hoặc hơn để đảm bảo kết quả niềng răng. 

Bước 7: Căn chỉnh khớp cắn bằng máy Tscan Hoa Kỳ 

Sau quá trình chỉnh nha dài, răng sẽ được tái tổ hợp lại và đưa tới vị trí mong muốn, chính vì vậy khớp cắn của bệnh nhân cũng sẽ thay đổi. Lúc này, nhiệm vụ của bác sĩ khớp cắn sẽ phải điều chỉnh để đảm bảo một khớp cắn chức năng nhất, có sự bảo vệ lẫn nhau và duy trì kết quả chỉnh nha ổn định. 

Tất cả các trường hợp bệnh nhân chỉnh nha đều phải chuyển qua bác sĩ khớp cắn để mài chỉnh khớp cắn, điều này là bắt buộc. Chi phí thực hiện mài chỉnh khớp cắn là 5.000.000đ, tuy nhiên hiện nay nha khoa Thùy Anh đang có chương trình trợ giá, bạn sẽ được căn chỉnh khớp cắn FREE bằng công nghệ số 1 Hoa Kỳ với bác sĩ chuyên gia về khớp cắn. 

Bước 8: Tỉa lợi bằng công nghệ Laser ARC 

Nếu sau niềng răng bạn vẫn còn hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi bằng công nghệ Laser ARC để hoàn thiện nụ cười cho bạn. Đảm bảo không đau – không chảy máu – lành thương nhanh chóng. 

Niềng răng công nghệ POB tại nha khoa Thùy Anh được đảm bảo gì?

Thứ 1: Quá trình niềng răng bằng công nghệ POB tại nha khoa Thùy Anh được thăm khám và hội chẩn bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm: 

+ Hiểu rõ tình trạng và mong muốn điều trị của từng bệnh nhân 

+ Xây dựng phác đồ toàn diện, đảm bảo gương mặt chuẩn tỉ lệ vàng giữa môi, mũi, cằm và góc nghiêng. 

+ Thành thạo các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. 

+ Điều trị thành công trên 5.000 case chỉnh nha, giúp các case khó tránh khỏi cuộc phẫu thuật phức tạp. 100% khách hàng hài lòng với kết quả sau chỉnh nha. 

Thứ 2: Sử dụng hệ thống mắc cài hiện đại bậc nhất hiện nay 

Thứ 3: Được sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất: Máy chụp CT conebeam, máy scan itero 5D plus giúp biết trước kết quả niềng răng. 

Thứ 4: Đảm bảo kết quả điều trị tối ưu với chi phí tối thiểu. Hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị, mức giá hợp lý đi kèm các ưu đãi lớn. Chúng tôi cũng hỗ trợ thanh toán trả góp, giúp bệnh nhân giảm thiểu gánh nặng chi phí khi niềng răng. 

Trên đây là thông tin về quy trình niềng răng công nghệ POB. Nha khoa Thùy Anh cam kết sẽ mang lại cho bạn nụ cười rạng ngời và đảm bảo nụ cười của bạn là duy nhất. Nếu bạn đang gặp các khuyết điểm về răng miệng và cần thực hiện điều trị, hãy liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Quyền

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục