Niềng răng móm trong bao lâu? Thời gian niềng răng móm

Thời gian niềng răng luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn trong việc đưa ra quyết định điều trị. Tình trạng răng móm (khớp cắn ngược) là một trong những khuyết điểm của răng có thể khắc phục bằng chỉnh nha, đây là phương pháp tối ưu giúp loại bỏ khuyết điểm của gương mặt thiếu cân đối, thiếu thẩm mỹ và mất tự tin khi giao tiếp. Vậy thời gian niềng răng móm trong bao lâu? Những yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng móm là gì?

Trường hợp khớp cắn ngược được điều trị niềng răng tại nha khoa Thùy Anh

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu?

So với các trường hợp răng lệch lạc khác thì răng móm (khớp cắn ngược) là case có mức độ điều trị phức tạp nhất. Vậy thời gian niềng răng móm trong bao lâu thì thông thường thời gian sẽ là từ 2,5 – 3 năm. 

Tuy nhiên, với các trường hợp bị móm nhẹ thì thời gian điều trị có thể được giảm bớt xuống. Và nếu bạn phối hợp tích cực với bác sĩ chỉnh nha thì hiệu quả niềng răng sẽ đạt được trong thời gian ngắn nhất có thể. 

Các yếu tố quyết định tới thời gian niềng răng móm

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây: 

– Độ tuổi niềng răng: Theo bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh thì độ tuổi thích hợp để niềng răng là trong khoảng từ 10 – 16 tuổi. Lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, việc đưa răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn so với lứa tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã phát triển, cứng chắc. 

– Tình trạng răng của bạn: Răng móm là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với răng thưa, răng lệch lạc… Bên cạnh đó, nếu hàm dưới của bạn không bị chìa ra trước nhiều thì thời gian sẽ được rút ngắn và ngược lại. Tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi đã ghi nhận nhiều trường hợp niềng răng móm không mất nhiều thời gian.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/thong-tin-ve-phuong-phap-nieng-rang-mom/

Tình trạng răng miệng sẽ quyết định tới thời gian niềng răng móm

– Loại mắc cài bạn chọn: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng chi phối thời gian niềng răng móm (khớp cắn ngược). Bởi vậy, để rút ngắn điều trị bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng loại mắc cài tự buộc để đạt hiệu quả cao hơn. 

– Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn: Nếu vấn để thời gian là điều bạn lo nghĩ thì trước tiên hãy lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Bạn có thể rút ngắn thời gian nếu như lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến.

– Sự hợp tác điều trị của bệnh nhân: Trong thời gian niềng răng móm, bạn sẽ phải mang khí cụ chỉnh nha và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, (từ 1 – 2 tháng/lần). Điều này sẽ giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng răng khi đeo niềng, khả năng dịch chuyển của răng có đúng với phác đồ hay không? Hay có những vấn đề gì cần chỉnh sửa để khắc phục kịp thời.

Công nghệ niềng răng móm rút ngắn 6 tháng điều trị

Nha khoa Thùy Anh với trên 10 năm kinh nghiệm nắn chỉnh răng, đã thực hiện điều trị thành công cho trên 7.000 trường hợp, trong đó có rất nhiều bệnh nhân gặp tình trạng răng móm (khớp cắn ngược). Với công nghệ niềng răng POB – cá nhân hóa nụ cười, rút ngắn 6 tháng niềng răng. 

Công nghệ này là sự kết hợp của hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy itero 5D giúp biết trước kết quả niềng răng sau 60s, công nghệ thiết kế mắc cài riêng biệt cho từng trạng AI design giúp xây dựng phác đồ điều trị cá nhân hóa, giúp ngắn thời gian niềng răng. 

Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong ngành nắn chỉnh răng. Sử dụng thành thạo các kỹ thuật như meaw- geaw, minivis giúp răng dịch chuyển nhanh và ổn định, rút ngắn tới 6 tháng niềng răng. 

Kết quả niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh

Tại nha khoa Thùy Anh đã ghi nhận những kết quả rất tích cực cho khách hàng niềng răng móm. Răng được sắp lại đều và đưa về đúng vị trí, khớp cắn được căn chỉnh chuẩn, hài hòa giữa 2 hàm cũng như gương mặt. 

Sau niềng răng hết móm, răng đều đặn giúp cho việc cải thiện việc ăn nhai tốt hơn, thức ăn được nghiền nát đều trước khi đưa xuống dạ dày, giảm áp lực cho dạ dày từ đó phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn khi hết móm, khớp cắn chuẩn. Dưới đây là một số kết quả niềng răng móm tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo: 

Có thể thấy răng thời gian niềng răng móm trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi thực hiện niềng răng cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị. Các bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh luôn khuyến cáo nên niềng răng móm sớm để có được kết quả đẹp nhanh nhất, tránh được các cuộc phẫu thuật phức tạp. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục