Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Nha khoa Thùy Anh

Việc nhổ răng khi niềng răng là một chỉ định quen thuộc với những ai đã và đang thực hiện niềng răng. Một số bạn khi bác sĩ lên kế hoạch điều trị niềng răng không cần nhổ răng thường đặt ra câu hỏi niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không? Câu hỏi này sẽ được nha khoa Thùy Anh giải đáp trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không?

Đặc điểm của kỹ thuật chỉnh nha niềng răng là tạo lực kéo để làm răng di chuyển và dựa vào sự di chuyển đó sẽ sắp xếp lại vị trí, xoay chuyển thế, phương và trục răng cho thẩm mỹ, đều đặn với nhau. Vì thế, các răng cần đến những khoảng trống mới có thể đáp ứng được yêu cầu chịu lực này.

Trong khi đó, hầu hết các ca niềng răng đều gặp phải một vấn đề chung đó là hàm răng chen chúc nhau. Bởi vậy đa số các trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng.

Chỉ định niềng răng không nhổ răng ít khi được chỉ định, nhưng vẫn có những trường hợp có thể niềng mà không cần phải nhổ răng. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng và xương hàm cụ thể của bệnh nhân. Nếu bạn thuộc một trong hai trường hợp sau đây thì có thể hy vọng sẽ có thể không phải trải qua nhổ răng nếu chỉnh nha:

+ Độ tuổi niềng răng: Nếu bạn niềng răng trước khi hết tuổi tăng trưởng thì nha sĩ có thể nong rộng cung xương để tạo ra khoảng trống để dàn đều các răng. Cấu trúc xương hàm trên có 1 đường khớp giữa có thể làm rộng bằng các khí cụ nong như Qua HELIX, Nong nhanh, nong chậm… cấu trúc này dần ăn khớp với nhau khi trưởng thành như vậy sẽ hạn chế sự nới rộng của các khí cụ.  

+ Răng bị lệch lạc nhẹ: Những trường hợp lệch lạc nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp xẻ kẽ tức là mài một chút kẽ răng để tạo khoảng sắp đều các răng bị chen chúc. Tuy nhiên giải pháp này chỉ có giới hạn bởi vì nó phụ thuộc vào hình dạng cũng như kích thước răng phải phù hợp (răng to, có hình tam giác), ngược lại với răng quá nhỏ hoặc răng hình vuông thì không thể áp dụng phương án này. Phương pháp này cũng có thể kết hợp với việc nong rộng cung hàm bằng khí cụ cố định cũng như dây cung để có nhiều khoảng dàn đều các răng hơn.

+Trục răng bị cụp: Trường hợp này cũng có thể không cần nhổ răng vì khi đưa trục răng của về đúng trục, tức là làm răng bị loe ra so vs tình trạng ban đầu sẽ có khoảng trống để sắp đều các răng. Trường hợp răng thưa mà trục răng bình thường hay cụp thì không cần thiết phải giảm hô vì việc niềng răng cũng không cần đến nhổ răng.

+ Bác sĩ phân tích mô mềm để quyết định việc không nhổ răng: Nếu môi bạn mỏng, góc nhìn nghiêng đẹp, góc mũi mô không nhọn hoặc tù thì có thể không cần nhổ răng, ngược lại nếu môi đầy làm góc mũi môi nhọn thì nên cân nhắc việc cần nhổ răng để bù trừ cho việc mô mềm bị đưa ra.

Trường hợp bạn có mô nha chu dày cũng là một thuận lợi để điều trị niềng răng không nhổ răng, vì việc không nhổ răng sẽ làm răng bị loe ra ngoài nhưng mô nha chu dày khỏe thì sẽ hạn chế được nguy cơ tụt lợi hơn so với trường hợp lợi mỏng.

Nếu bạn thuộc những trường hợp trên thì với câu hỏi niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không thì câu trả lời là vẫn đảm bảo hiệu quả cao về tính thẩm mỹ bạn nhé.

Việc chỉnh nha không nhổ răng cũng giúp thời gian điều trị có thể rút ngắn do không phải đóng khoảng nhổ răng. Vấn đề này cũng tùy trường hợp, vì nếu mà không nhổ răng mà cần phải di xa răng hàm hay di xa toàn bộ cung hàm để giảm hô thì thời gian còn có thể lâu hơn.

Mặt khác, việc không nhổ răng tất nhiên rồi bạn sẽ không phải trải qua cơn đau do nhổ những chiếc răng hàm nhỏ hoặc răng khôn để phục vụ chỉnh nha. Việc không nhổ răng có xu hướng làm nụ cười bạn đầy đặn hơn những ca nhổ răng

Niềng răng tại nha khoa Thùy Anh – hạn chế nhổ răng gia tăng hiệu quả 

Tại nha khoa Thùy Anh, với triết lý điều trị “can thiệp tối thiểu – giải pháp tối ưu” bác sĩ luôn đưa ra những phương pháp điều trị nhằm bảo vệ răng thật tối đa nhất có thể cho người bệnh. Hiện nay, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Thùy Anh đã áp dụng thành công phương pháp sử dụng khí cụ nong hàm Transforce – tạo khoảng trống giúp niềng răng không nhổ răng với những ưu điểm:

– Hệ thống tạo lực thủy lực thông minh, giúp kéo dãn và nong rộng xương hàm, tạo ra một khoảng trống từ 6 – 8mm mà không cần nhổ răng.

– Bạn sẽ không phải chịu những cơn đau khi nhổ răng.

– Nụ cười sẽ tươi trẻ hơn với gương mặt cân đối, vì nó loại bỏ được 2 khoảng tối ở 2 bên khóe mép khi không bị nhổ bớt răng.

– Rút ngắn thời gian điều trị do không phải đóng kín khoảng trống sau khi nhổ.

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha

+ MIỄN PHÍ lấy cao răng trong 5 năm sau chỉnh nha  

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục