Những khó khăn khi niềng răng bạn sẽ phải trải qua

Chỉnh nha là một hành trình vô cùng gian nan và khó khăn mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê ra những khó khăn khi niềng răng mà bạn sẽ phải trải qua, hãy theo dõi và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chiến đấu nhé. 

Những khó khăn trong quá trình niềng răng 

Giải quyết tâm lý cho mình và người thân

Khi bạn có một hàm răng xấu xí, thô kệch, lệch lạc, chen chúc… Nhìn tổng thể nụ cười rất xấu và bạn tìm tới phương pháp niềng răng. Tuy nhiên bạn đã mất nhiều thời gian để suy nghĩ là có nên thực hiện hay không. 

Người thân thì khuyên rằng: Không nên làm đâu, có sao thì để vậy, niềng răng sau này răng sẽ yếu đi đấy… Rất nhiều những lời bàn lùi như vậy khiến bạn hoang mang đắn đo. 

Nhưng nếu bạn đã tự mình tìm hiểu và quyết tâm muốn thực hiện để thay đổi  thì nên bỏ ngoài tai những ý kiến trái chiều để thực hiện. 

Bắt tay vào công cuộc chỉnh nha cùng bác sĩ

Để quá trình này được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì bản thân bạn phải lên tinh thần cho những khó khăn sẽ trải qua để có thể tiến lên, về đích với nụ cười xinh đẹp nhất.

Trải nghiệm đặt thun tách khe chuẩn bị gắn band

Chun tách kẽ được đặt vào kẽ răng 6 với những răng bên cạnh với mục đích làm rộng khe này ra sau đấy cho ống band vào để phục vụ cho việc đi dây sau này. Tại các vị trí có chun răng có thể sẽ ê ẩm, hễ 2 hàm chạm vào nhau thì lại giật thót lên vì đau và lại há ra. Đây gọi là không ngậm được miệng, cảm giác này tương tự như bạn bị giắt thức ăn và không tài nào lấy ra được. Lưỡi thì luôn tìm đến những vị trí ấy để đẩy nhưng bất thành, cảm thấy bồn chồn, bất an và khó chịu.

Khi ăn thì không thể nhai được, chỉ cần chạm nhẹ thôi, 2 cái chun trên và dưới chạm nhau đã đau rồi. Lúc này nhiều bạn sẽ nản bởi nó rất khó chịu mà lại còn đói và nghĩ tới việc rút lui. 

Thực tế đây là thời gian khó khăn nhất mà mỗi bạn niềng răng cần phải trải qua, nhưng mọi người đều có thể làm được và vượt qua được. Tại sao bạn lại không? Và nó cũng chỉ sau 1 tuần là bạn được gỡ cái chun quái ác ấy ra ngoài.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/sau-khi-nieng-rang-guong-mat-thay-doi-nhu-the-nao-nha-khoa-thuy-anh/

Trải nghiệm gắn mắc cài, đi dây cung

Mới đầu bạn phải làm quen với một bộ nhai cồm cộm, đầy mùi kim loại. Sau khi ăn bất kỳ thứ gì xong mình cần lập tức vệ sinh. Nếu không chỉ cần nói chuyện thôi trông bạn sẽ rất kỳ cục và dơ với đầy thức ăn dư thừa bám lỗ chỗ trên răng và mắc cài. Vì mất thời gian như vậy nên tần suất ăn vặt ngoài bữa chính giảm đi đáng kể . Nếu bạn không bổ sung năng lượng bù vào thì bạn sẽ có nguy cơ giảm cân thôi.

Sau một vài ngày làm bạn với mắc cài phần môi, má ở một số vị trí bắt đầu xây xước và đau. Đây cũng là một hiện tượng bình thường đã được cảnh báo. Nhưng bạn cần xử lý cẩn thận vì nếu không nói chuyện thôi cũng đã đau rồi chứ chưa nói tới chuyện ăn. Hãy dùng sáp nha khoa bù vào những vị trí sắc nhọn. 

Sau mỗi lần thay dây cung mới có kích thước to hơn răng sẽ có di chuyển chút ít và mình sẽ bị đau mất 2 ngày. 

Trải nghiệm nhổ răng khôn

Răng khôn (răng số 8) có thể gây cản trở quá trình di chuyển của răng chỉnh nha nên sẽ cần phải nhổ bỏ. Nhiều bạn sẽ sợ đau nhưng thực tế nếu được nhổ bởi bác sĩ giỏi, thuốc tê chuẩn thì không có gì đáng sợ đâu nhé. 

Nong hàm transforce

Sử dụng nong transforce để nong rộng hàm trên. Khí cụ này khiến giọng nói của bạn trở nên ngọng nghịu. Bạn cần cố gắng để nói cho nên phần lưỡi cọ xát nhiều với khí cụ đến rớm máu… nhưng vẫn phải tiếp tục. Phải mất hơn 1 tuần những vết thương mới lành lại và thôi chảy máu, khoảng vài tuần nữa giọng nói mới bắt đầu dễ nghe hơn.

Trải nghiệm nhổ răng 4

Nhổ răng 8 khi biết nó chỉ đầy tác hại thì không sao chứ răng 4 đang vững chắc thế kia, khỏe mạnh thế kia lại đi nhổ đi. Nghe thôi đã muốn không thực hiện lắm rồi.

Bạn có thể nhổ 2 chiếc một hoặc nhổ 4 chiếc một lần cho “đau cả thể”. Sau nhổ răng 4 sẽ là trải nghiệm…

Cấy mini vít kéo răng

Thử thách này qua đi lại có thử thách mới bày ra cho bạn vượt. Thực tế thì trải nghiệm cắm vít cũng hay ho. Tiêm tê một tí xíu không nhiều như nhổ răng. Và cũng chỉ một phút thì chiếc vít được bác sĩ đặt lên, vặn vào bằng dụng cụ chuyên dụng. 

Khi bạn trải qua những trải nghiệm trên thì chặng đường niềng răng đã không còn qua khó khăn với bạn nữa rồi. Những gì to tát, khiến mình hay các bạn lo sợ có lẽ cũng chỉ thế thôi. Thời gian còn lại bình tĩnh chờ đợi để thấy răng đẹp và nụ cười xinh hơn giống như các bạn này các bạn nhé.

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background