Những điều cần biết về cắm vít và nhổ răng trong chỉnh nha

Khi nghe nói đến cắm vít và nhổ răng trong chỉnh nha thì hầu hết các bạn đang niềng răng đều e ngại vì sợ đau. Tuy nhiên, đây là 2 thủ thuật rất hay được thực hiện nhằm tạo neo chặn di chuyển răng hay tạo khoảng sắp đều các răng.

Trong series chương trình Nha Khoa Dành Cho Mọi Người được phát trên kênh Youtube của nha khoa Thùy Anh, bác sĩ Quyền sẽ trả lời rõ hơn cho quý bạn về hai thủ thuật này.

Những điều cần biết về cắm minivit và nhổ răng trong chỉnh nha

CẮM VÍT HỖ TRỢ CHỈNH NHA

Minivis được dùng trong chỉnh nha

Vít là những trụ xoắn làm bằng titan hoặc kim loại đặc biệt, cấy vào xương hàm nhằm làm neo cho việc đặc lực tác động lên răng và di chuyển răng theo mong muốn của nha sĩ. Vít niềng thường có kích thước nhỏ với nhiều site khác nhau, đường kính có thể là 1,4 – 2 mm và chiều dài từ 6-12 mm.
Mini vít là một tiến bộ vượt trội của chuyên ngành nắn chỉnh răng. Trước đây, khi chưa có mini vít, việc kiểm soát điểm đặt lực vững vàng trong miệng rất khó khăn. Hiện nay, cấy vít sẽ rút ngắn thời gian điều trị và sắp đều răng nhanh hơn.
Bạn thường được chỉ định cầy vít trong những trường hợp:
+ Đóng khoảng trống nhổ răng, kéo hô, kéo móm…
+ Đánh lún hoặc làm trồi răng
+ Di xa toàn hàm
+ Thay đổi mặt phẳng cắn
+ Dựng trục răng…
Chỉ định của mini vít ngày càng rộng và đa dạng, nha sĩ sẽ tùy vào các trường hợp đặc thù mà cấy vít cho bạn.

1. QUY TRÌNH CẮM VÍT THẾ NÀO? CÓ ĐAU KHÔNG?

Trước hết phải khẳng định, cấy vít khó chịu và đau sau khi hêt thuốc tê, nhưng chỉ đau khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày đầu là nhiều. Bạn sẽ được bác sỹ giải thích kỹ lưỡng về lý do phải cấy, chụp x-quang khảo sát, gây tê bôi niêm mạc, chích một ít thuốc tê.
Sau đó nha sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng xoáy vít vào xương hàm, lưu giữ của vít vào xương hàm không theo hình thức tích hợp xương mà theo kiểu neo dữ cơ học và ổn định sinh học, cho nên việc bắt vít – tháo vít diễn ra đơn giản, không giống như cấy implant trong phục hình răng.
Việc cấy vít có thể diễn ra khoảng 5-10 phút, không hề đau đớn do lúc này có thuốc tê.
Cảm giác nha sỹ siết vít vào xương hàm, như kiểu khoan bắt ốc vào xương hàm thì tương đối kinh khủng đối với người ngoài ngành. Đó chỉ là cảm giác và bạn cần vượt qua nó. Vì thực sự lúc làm không hề đau. Sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ bắt đầu khó chịu.
Nếu xương của bạn mềm, xốp thì cơn đau ít hơn. Nếu xương cứng, thì bạn thường bị đau nhiều, có thể bị sưng má, cọ vít vào niêm mạc gây xước má…
Nhiều bạn nói với chúng tôi rằng, cấy vít là stress nhất trong niềng răng. Nhưng vì sự vượt trội của nó nên chúng ta cần cố gắng hết sức, thuốc giảm đau, các loai sáp niềng răng, vệ sinh răng miệng tốt, tăm nước bàn chải kẽ sẽ hỗ trợ rất nhiều.

Cắm vít để hỗ trợ kéo răng

2. LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮM VÍT SO VỚI CÁC CÁCH LÀM TRUYỀN THỐNG?

Cấy vít sẽ cung cấp cho bạn một neo chặn vững chắc để kéo lùi khối răng trước và cả xương ổ răng chống hô móm hiệu quả. Trước đây không có vít thì việc này khó khăn và nhiều rủi ro. Cấy vít cũng giúp điều trị hiệu quả cười hở lợi bằng niềng răng mà các khí cụ truyền thống không làm được.
Cấy mini vít ngoài ra rút ngắn một ca điều trị xuống thấp đáng kể, không phải thiết kế những hệ thống đặt lực phức tạp, đơn giản hóa điều trị và hạn chế biến chứng.

3. CẮM VÍT CÓ BIẾN CHỨNG GÌ KHÔNG?

Cấy vít về cơ bản là an toàn, tuy nhiên cũng có một vài biến chứng như:
+ Vít bị rơi sau khi cấy vào ngày: Có nhiều nguyên nhân, như cơ địa bạn dị ứng kim loại, mô niêm mạc của bạn di động, chân răng của bạn quá sát nhau nên vít cấy sát chân răng, vào vùng dây chằng. Khi bị rơi vít bạn sẽ được cấy lại vào vị trí khác hoặc đợi hết viêm thì cấy lại.
+ Cấy vít lạc chỗ vào chân răng, gây đau nhức, bác sỹ có thể di chiếc răng ra tý xíu nhằm mở rộng khoảng trống, hoặc rút ra cấy lại cho bạn.

Cắm vít về cơ bản là an toàn

4. CHI PHÍ CHO VIỆC CẮM VÍT LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí cấy vít tùy vào triết lý điều trị của từng nha sĩ, loại vít thường giao động từ 2-5 triệu/ vít. Chi phí vít tính vào chi phí phát sinh. Nha sĩ sẽ tính toán và dự trù số lượng vít cần cấy từ đầu để bạn hoạch tính tài chính cho toàn bộ ca niềng răng của mình.
Việc áp dụng mini vít vào niềng răng là tiến bộ vượt trội của nền nha khoa hiện đại. Vì vậy việc sử dụng vít rất có lợi cho bạn. Thật đáng tiếc nếu hiện nay nha sĩ lại không biết cách ứng dụng mini vít vào điều trị chỉnh nha.

NHỔ RĂNG TRONG CHỈNH NHA

Nhổ răng và đóng khoảng bằng vít

1. TẠI SAO LẠI PHẢI NHỔ RĂNG ĐỂ CHỈNH NHA

Bạn sẽ được chỉ định nhổ răng khi mà kích thước răng và cung hàm không tương thích với nhau. Nguyên nhân khiến răng bạn mọc chen chúc là do kích thước cung hàm quá hẹp, trong khi kích thước răng lại lớn. vì vậy răng phải mọc lệch, xoay để sắp trên hàm. Hiện nay có nhiều phương pháp để nong rộng hàm hoặc mở hàm rộng về phía sau, các phương pháp cắt kẽ giảm kích thước răng. Tuy nhiên, những phương pháp này có giới hạn và chỉ định riêng. Khi các phương pháp hỗ trợ không đủ để tạo khoảng sắp đều răng. Nha sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn
Trường hợp khác, khi bạn bị vâu hoặc móm mà bác sỹ cần kéo các răng trước, ép ra phía sau thì bạn cũng được chỉ định nhổ răng để tạo khoảng và kéo lùi.
Một số số trường hợp bạn có răng số 8 rất tốt, mà các răng hàm số 6 hoặc 7 có vấn đề, có thể bác sỹ cũng sẽ nhổ những răng hàm có vấn đề này đi và kéo răng khôn vào thay thế.
Ngoài ra, những răng tổn thương mất chất lớn, nội nha thất bại, tiêu xương nhiều, răng ngầm bất lợi…thì nha sĩ cũng sẽ nhổ khi điều trị chỉnh nha

Nhổ răng 4 đều làm đều hoặc kéo lui răng trước

2. CÓ THỂ THAY THẾ PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO?

Như đã nói ở trên, khi răng bạn có vấn đề hoặc cần phải tạo khoảng trống mới cần nhổ răng. Hiện nay với những lệch lạc nhỏ hoặc kéo răng ít thì có thể có những lựa chọn thay thế như
+ Nong rộng hàm
+ Cắt kẽ răng
+ Di xa toàn hàm
+ Di xa răng
Tuy nhiên những phương pháp này thường tạo ra khoảng trống ít và lâu hơn so với việc nhổ răng.
Hạn chế được nhổ răng là tốt, tuy nhiên nếu bạn đã cố gắng chiến đấu chấp nhận đeo niềng 2 – 3 năm, mà chỉ vì không chịu nhổ răng dẫn tới kết quả cuối cùng không được mỹ mãn thì cũng không nên. Nhiều nha sĩ vì chiều theo ý muốn không có cơ sở của bệnh nhân chấp nhận điều trị không nhổ răng, cuối cùng không cải thiện được triệt để tình trạng hô, lệch lạc, móm. Quyết định đó càng tệ hại hơn.

Khi cụ nong nhanh RPE

3. NHỔ RĂNG CHỈNH NHA CÓ ĐAU VÀ NGUY HIỂM KHÔNG?

Các bạn cần ăn no trước khi đi nhổ răng, đối với bạn nữ mình cũng cần tránh những ngày thuộc chu kỳ kinh nguyệt, thể trạng về tinh thần và thể chất phải tốt.
Bạn cũng nên đi nhổ răng vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, vì nếu nhổ răng vào buổi chiều muộn, thì sẽ rất khó xử lý các vấn đề về chảy máu vì buổi tối các phòng nha thường nghỉ. Hơn nữa, buổi tối các bạn nằm yên tĩnh thì sự cảm nhận cơn đau cũng sẽ nhiều hơn.
Trước khi nhổ răng bạn được gây tê nên sẽ không có cảm giác đau trong suốt quá trình làm thủ thuật. Bác sỹ cùng thường lựa chọn nhổ những răng có chân răng thuận lợi, và nhẹ nhàng nhất nhằm bảo tồn sự nguyên vẹn tối đa cho huyệt ổ răng.
Nhổ răng là 1 tiểu phẫu vì vậy nó có những nguy cơ y khoa như các thủ thuật phẫu thuật khác, tỷ lệ này rất nhỏ, và bạn hoàn toàn yên tâm. So với các chỉ định nhổ răng khác thì nhổ răng chỉnh nha an toàn và nhẹ nhàng hơn.
Lúc nhổ cảm giác nha sỹ dùng kìm, bẩy, sử dụng lực để lắc qua lắc lại rồi đào lên đào xuống cái răng sẽ khiến các bạn bị ám ảnh và sợ hãi. Nhưng bạn đừng lo, lúc này có thuốc tê chắc chắn sẽ không đau.
Khi các bạn về nhà thì cơn đau sẽ xuất hiện từ từ, trường hợp ngưỡng đau của bạn lớn hoặc răng dễ nhổ thì sẽ đau ít, trường hợp ngưỡng đau thấp hoặc sang chấn, viêm sau nhổ thì cảm giác đau rất nhiều. Bạn luôn cần sẵn sàng thuốc giảm đau, chống phù nề để hỗ trợ khi quá đau. Điều may mắn là hiện nay các thuốc nội khoa có tác dụng kiểm soát đau khá tốt. Bạn cũng thường chỉ đau 1 – 2 ngày sau nhổ. Và sau đó thì hoàn toàn bình thường.
Khoảng trống nhổ răng, nha sĩ sẽ tận dụng cho mục đích của mình, đóng kín khoảng trống đó sẽ không còn dấu vết gì của vùng nhổ răng cả.

4. NHỔ RĂNG XONG BẠN PHẢI CHĂM SÓC THẾ NÀO?

Sau khi nhổ răng bạn sẽ phải cắn gạc khoảng 30 phút – 1h đồng hồ để cầm máu hoàn toàn. Sau khi bỏ bông ra có thể bạn vẫn thấy hơi rỉ máu tý xíu, màu nhạt. Điều này là bình thường, không sao cả. Bạn chỉ gọi cho bác sỹ khi máu không thể cầm và chảy ra thành dòng màu đỏ tươi. Bạn nên xin bác sỹ nhiều gạc để thay. Hạn chế mút chíp và va chạm mạnh vào vị trí nhổ răng. Một tâm lý vững vàng để sẵn sàng đương đầu với cơn đau sau nhổ răng vô cùng cần thiết.
Bạn cũng cần chườm đá vào má tương ứng với vị trí nhổ nhằm hạn chế sưng nề, khó chịu.
Tùy vào quan điểm và độ sang chấn mà bác sỹ có thể kê đơn thuốc hoặc không. Đơn thuốc thường là đơn kháng sinh, kháng viêm và giảm đau.
Bạn cũng được khuyến cáo sử dụng các loại nước sức miệng kháng khuẩn. Tuy nhiên trong 24h đầu, khi đang hình thành cục máu đông thì bạn không được súc miệng mạnh vì có thể làm bong mất cục máu đông và dẫn đến chậm lành thương.
Không nên ăn các đồ quá cứng, nóng hay cay, chỉ nên ăn đồ mềm, nhiều hoa quả.
Nhổ răng chỉnh nha thường chăm sóc hậu phẫu rất nhẹ nhàng, tuy nhiên cũng có trường hợp, khi bạn ăn uống, thức ăn nhét vào trong huyệt ổ răng, gây viêm nhiễm huyệt ổ răng. Khi bạn bị đau nhức nhiều thì cần liên hệ bác sỹ để bác sỹ xác định nguyên nhân và làm sạch ổ răng cho bạn

Nhổ răng chỉnh nha thường nhẹ nhàng, đơn giản

5. NHỔ RĂNG CHỈNH NHA CÓ BỊ TỔN THỌ, ẢNH HƯỞNG THẦN KINH KHÔNG?

Không có một nghiên cứu nào về mối liên quan giữa nhổ răng và tổn thọ cả, suy nghĩ này là hoang đường. Nhổ răng chỉnh nha an toàn và không hề ảnh hưởng đến thần kinh của bạn.

49 thoughts on “Những điều cần biết về cắm vít và nhổ răng trong chỉnh nha

 1. Quang says:

  Cho hỏi nha khoa là mình thực hiện cấy ghép implant.nhg răng đối diện nhô cao vì thế bác sỷ chỉ định cắm minivis để đánh lún răng.nhg khi cắm 2 minivis thì chỉ dc vít mặt ngoài bấm còn vít mặt trong rơi ra.sau khoảng 4 tuần bác sỷ cắm lại nhg vị trí cắm mềm quá phải cắm 3 vị trí khác nhau mới dc.hiện tại k biết vít có dc k hay lại rơi ra.nếu tiếp tục rơi ra nên xử lý thế nào

  • Nha Khoa Thùy Anh says:

   Chào Quang, nếu như trùng hợp của em có vít có thể tồn tại được thì tốt bác sĩ sẽ tiếp tục đánh lún cho em, còn nếu như vít vẫn không ổn thì bác sĩ có thể đánh lún cho em bằng máng, hiệu quả vấn tốt như bình thường chỉ là hơi vương hơn một chút thôi nên em không cần quá lo lắng em nhé.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, mức độ giảm hô còn tuỳ vào khoảng trống có được sau khi nhổ răng số 8. Trường hợp hô nhiều bác sĩ có thể chỉ định nhổ cả răng số 8 và cả răng hàm nhỏ (răng số 4 hoặc số 5) để giảm hô triệt để hơn. Và để biết được trường hợp của em giảm hô được khoảng bao nhiêu % thì bác sĩ cần đánh giá qua hình ảnh phim xq cũng như thăm khám trực tiếp, còn mô tả qua đây thì cũng thể rõ được là ca của em có giảm hô được nhiều hay không em ạ.

    • Nha Khoa Thùy Anh says:

     Trường hợp này thì em nên liên hệ với bác sĩ chỉnh nha của em, mô mềm phủ kín vít thì sau này bác sĩ có thể phải bộc lộ ra 1 lần nữa để có thể gắn khí cụ em ạ.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, có thể đó là giả mạc em ạ. Nếu như em không cảm thấy đau nhức, vùng lợi bị sưng tấy đỏ lên thì sẽ không sao đâu em nhé. Đây là hiện tượng bình thường sau khi nhổ răng xong, và nó sẽ biến mất trong vài ngày sau em ạ

  • Minh anh says:

   Em bị hô hàm ạ , bs chỉ định e nhổ 4r khôn cắm 2 vis để di xa toàn hàm và không nhổ bất kì r4 hay răng thật nào ạ ! Cho e hỏi nếu theo pháp đồ trên thì giảm hô hàm có hiệu quả k ạ

 2. Phương Chi says:

  Em niềng răng đc 2 năm r ạ , e niềng móm bằng pp cắm vít , mà 1 bên thi căm 1 , còn 1 bên cắm 3 lần do bị rơi vít nhiều , và 1 bên má cắm 3 lần của e h thấy hs cứ chảy xệ và cứ to hơn bên còn lại , bác sĩ trả lời giúp e vs ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, việc cắm vít thì không ảnh hưởng tới khuôn mặt của em. Tuy nhiên có thể do thói quen ăn nhai 1 bên hoặc do khớp cắn của em khiến gương mặt của mình không cân đối. Em nên trao đổi với bsĩ chỉnh nha đang điều trị cho mình để bsĩ có thể thăm khám và đưa ra câu trả lời cho mình em nhế

 3. Văn yên says:

  E mới niềng được gần 1 năm và mới cắm minivis được hơn 2 tháng , thì e có để ý 2 bên vis không cân, ,1 bên cao 1 bên thấp thì có ảnh hưởng gì không ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, vị trí cắm minivist thì sẽ tuỳ vào phác đồ điều trị và bác sĩ còn phải đánh giá vị trí thuận lợi để cân đối lực di chuyển răng nữa em ạ. Em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị của mình nhé, bác sĩ sẽ giải thích cho em cụ thể hơn vì mỗi bác sĩ sẽ có 1 kế hoạch điều trị khác nhau, và bác sĩ đang điều trị cho em là bác sĩ hiểu rõ tình trạng răng của em nhất em ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Nếu như không cần thiết thì bác sĩ sẽ không kê đơn thuốc kháng sinh em ạ. Nếu như hết thuốc tê và em bị đau nhiều thì mình có thể uống thuốc giảm đau em nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Tuỳ vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian đeo vít khác nhau bạn ạ.
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn em có thể Inbox vào fanpage: fb.com/thuyanhclinic hoặc gọi tới số hotline 0869800318 hoặc 0965800318 nhé.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Trong trường hợp răng bị mất, các răng xung quanh bị xô lệch thì có thể tiến hành cắm minivist dựng lại trục răng mà không cần niềng răng bạn ạ. Còn nếu răng của bạn có những sự sai lệch về khớp cắn như hô, móm, khấp khểnh… thì mình sẽ cần phải niềng răng bạn nhé
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn bạn có thể Inbox vào fanpage: fb.com/thuyanhclinic hoặc gọi tới số hotline 0869800318 hoặc 0965800318 nhé.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, hô có 3 nguyên nhân: hô do xương hàm, hô do răng và hô do cả xương hàm và răng. Hô do răng thì niềng răng có thể cải thiện được 100% em ạ, còn hô do xương thì niềng răng sẽ cải thiện được 1 phần, nếu muốn hết hô hoàn toàn thì sẽ cần phải phẫu thuật em ạ
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn em có thể Inbox vào fanpage: fb.com/thuyanhclinic hoặc gọi tới số hotline 0869800318 hoặc 0965800318 nhé.

   • Thơm says:

    Chào bác sĩ, răng e nhổ 8 răng ( 4r 8 và 4r 4) bắt vít 4 cái để kéo và 1 cái hàm dưới ở chính giữa đánh lún. E niềng dc 2 năm r . Liệu phương pháp này có ổn k ạ :(( và e còn bị tình trạng mỗi lần đau răng là đau nhức lên mắt trái. Liêun có vấn đề j k ạ?

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, sau khi cắm vis thì có thể sẽ bị đau nhức sau vài ngày đầu và sẽ có xu hướng giảm dần. Để biết được vis có phải cắm vào chân răng hay không thì sẽ cần phải chụp phim XQ mới có thể đánh giá được chính xác em ạ. Em có thể theo dõi thêm, nếu như tình trạng đau nhức không có sự thuyên giảm mà đau nhiều với mức độ tăng dần, em có thể trao đổi với bác sĩ và đi kiểm tra lại nhé.

 4. Thương says:

  Bsi cho e hỏi e cắm vít đánh lún răng đối diện răng số 7 đi 2 ngày mà bên trong cứ bị vướng vào lưỡi đau lưỡi k ăn uống được thì sau có giảm dần k ạ
  Và ai cũng bị thế hay gì ạ

 5. Quyên Linh says:

  Em mới cắm vis ở dưới gò má mà bị lợi phủ che vis nên mỗi lần vệ sinh rất khó khăn có cách nào để khắc phục tình trạng bị lợi che vis này ko ạ? Và bị lợi che mất vis rồi thì làm sao để kéo nó ra ạ

 6. Quyên Linh says:

  Em cắm vis ở dưới gò má mà bị lợi che vis nên việc vệ sinh rất khó khăn có cách nào để khắc phục ko ạ? Và làm sao để ko bị lợi phủ nữa ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, với tình trạng bị lợi phủ che mất vis em có thể qua phòng khám nơi mình chỉnh nha để bác sĩ có thể xử lý, bộc lộc phần vis đó cho mình em nhé.

 7. quỳnh lê says:

  tầm 4 ngày nữa là em đi khám bs để tháo vis nhưng mà hôm nay tự nhiên bị tuột mất 1 bên, bên còn lại thì 0 bị sao hết, liệu có sao 0 ạ tại e sợ bị lệch

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào bạn, ý của bạn là vị trí má bên mình thực hiện cắm implant bị vàng da đúng không ạ? Nếu như vậy thì không sao đâu bạn ạ, 1 vài ngày nữa là nó sẽ hết. Nếu vị trí implant không bị đau và sưng tẩy đỏ thì mình cũng không cần lo lắng quá bạn nhé.

 8. Trang says:

  Dạ bác cho e hỏi ạ, e bị hô nhẹ nhưng cằm lùi khá nhiều, mất răng 36,46. Bsy chỉnh nha của e chỉ định là niềng tạo khoảng cắm implant. Case của e liệu có kéo răng 7 Thay răng 6 đc ko ạ ( răng 8 của e mọc đủ và thẳng ạ). Em cảm ơn bác sĩ ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, nếu răng 8 ở bên vị trí mất răng mọc thẳng và khoẻ mạnh, việc di chuyển chân răng thuận lợi thì có thể niềng để kéo răng 7,8 thay thế cho răng 6 em ạ. Tuy nhiên để đánh giá chính xác hơn thì bsĩ cần phải xem trên phim xq của mình nữa.
   + Em có thể tham khảo video “Thay thế răng mất bằng răng thật nhờ phương pháp chỉnh nha” qua link sau nhé: https://www.youtube.com/watch?v=erV-wgfwEYQ&t=140s
   Để được tư vấn cụ thể hơn em có thể Inbox vào fanpage: fb.com/thuyanhclinic hoặc gọi tới số hotline 0869800318 nhé!

 9. Thương says:

  Bác sĩ cho em hỏi, em bị hô nhẹ. Có đi khám và được chỉ định nhổ 4 răng số 4 còn một nơi khác thì bảo rằng nếu ko muốn nhổ răng thì có thể bắt vis để kéo răng ạ. Theo bác sĩ, em nên sử dụng phương pháp nào ạ? Cảm ơn bác sĩ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, mỗi bác sĩ thì sẽ có một quan điểm và 1 kế hoạch điều trị khác nhau em ạ nên để đánh giá hoặc đưa ra lời khuyên là rất khó. Em có thể tham khảo thêm một vài nha khoa uy tín khác để mình có thể đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

 10. Cường says:

  Chào bác sĩ. Em cắm vis mà cứ dc 2 tuần khi tái khám là bác sĩ của em lại cắm vis vào vị trí khác do vis bị lung lay. Việc thay đổi chỗ cắm vis liên tục vậy có ảnh hưởng thế nào đến xương hàm và răng của em không ạ. Cảm ơn bác sĩ

 11. Anni says:

  Em bị mất 1 răng6 phải hàm trên và 1 răng6 trái hàm dưới, vì răng8 của e mọc thẳng nên b sĩ chỉ định bắn vít thì sẽ gắn mấy minivis và kéo như nào v ạ?

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, qua mô tả như này thì phòng khám không thể đánh giá được ca của em cần sử dụng bao nhiêu minivis em ạ. Mà bsĩ cần thăm khám trực tiếp + đánh giá trên phim xq. Mỗi bsi thì sẽ có 1 kế hoạch và 1 quan điểm điều trị khác nhau. Còn bsĩ kéo như thế nào thì phần này thuộc về vấn đề chuyên môn em ạ, em nên hỏi bác sĩ điều trị cho mình sẽ có được câu trả lời cụ thể hơn.

 12. Tinaaa says:

  Dạ cho em hỏi em cắm vis xong kéo răng về thì có cảm giác răng bị vuông không giống vòng cung như trước thì có sao không ạ. Vơi khi em tháo vis thì răng còn hở một tí thì có khích lại được k ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục