Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ như thế nào an toàn? Nha khoa Thùy Anh

Mỗi người chúng ta sẽ có từ 0 – 4 chiếc răng khôn, về hiện tượng răng khôn mọc lệch 45 độ thì rất nhiều người gặp phải. Câu hỏi được nhiều là tại sao nên nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ và cách nhổ răng khôn như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách 1 nha sĩ nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ. 

Tại sao cần nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ?

Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ

Răng khôn mọc lệch 45 độ thường do các răng khác mọc cố định trên cung xương hàm, răng khôn bắt đầu trồi nên vị trí còn lại, do không đủ chỗ nên bị mọc lệch. Phần mô nước và xương hàm trong cùng có xu hướng nghiêng về một bên khiến răng khôn bị ảnh hưởng và mọc lệch về một góc 45 độ. 

Sâu răng: Răng khôn mọc lệch 45 độ sẽ tạo thành kẽ hở giữa điểm tiếp xúc với chính nó và răng số 7, chỗ kẽ hở này là điểm dắt thức ăn rất khó lấy hoặc không lấy ra được, từ đó sẽ hình thành vi khuẩn và gây sâu răng số 7. 

– Gây hôi miệng: Răng khôn mọc lệch 45 độ sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn và đôi khi để sót lại các mảng bám, lâu ngày tạo ra vi khuẩn gây hôi miệng. 

– Gây đau nhức: Răng khôn mọc lệch dễ gây đau nhức, khó chịu, tác động không tốt tới sức khỏe và quá trình ăn nhai của người bệnh.

– Xô hàm: Răng mọc lệch 45 độ dễ bị nghiêng sang phía răng hàm nhai số 7, khiến răng này bị tổn thương và ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai.

– Viêm nhiễm: Dễ phát sinh nhiều bệnh sinh lý như viêm nhiễm trùng nướu, viêm chân răng,… làm lây lan sang các răng bên cạnh.

Cách nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ

Chuẩn bị dụng cụ: Dụng cụ nhổ răng ngoài những dụng cụ nha khoa cơ bản thì có tay khoan nhanh thẳng và gậy góc, tay khoan thẳng, máy siêu âm Piezotome, các loại kìm bẩy…

Các bước tiến hành:

– Đầu tiên bác sẽ sẽ tiến hành gây tê: Thuốc tê sử dụng phổ biến là lidocain hoặc articaine của Pháp. Nha sĩ gây tê tại chỗ xung quanh chiếc răng cần nhổ, hoặc gây tê vùng vào thần kinh ống răng dưới. Những trường hợp tiên lượng cuộc nhổ khó nha sĩ có thể kết hợp cả 2.

Tùy từng trường hợp mà nha sĩ sẽ tiến hành rạch mở lợi hay là không. Rạch mở lợi có ưu điểm là dễ quan sát để thao tác cắt xương, chia chân răng. Tuy nhiên nhược điểm là rạch lợi gây sang chấn nhiều, dẫn đến sưng nề và đau sau nhổ nhiều hơn. Tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi luôn ưu tiên không rạch lợi, giảm tối đa sang chấn hậu phẫu cho bệnh nhân. Chỉ những trường hợp rất đặc biệt như phần xương bao phủ chiếc răng quá nhiều khiến đường ra hẹp thì chúng tôi mới lật lợi lên cho dễ cắt xương xung quanh.

– Trường hợp chân răng thuận lợi, đường ra thuận lợi, nha sĩ chỉ cần dùng bẩy là có thể đưa chiếc răng ra nhẹ nhàng.

–  Trường hợp đường ra của răng khôn bị kẹt: Bị kẹt nghĩa là khi bẩy thì bị vướng xương phía sau và răng số 7 phía trước, lúc đó nha sĩ sẽ cắt phía sau răng khôn sau đó đặt bẩy về phía giáp với răng số 7, xoay răng khôn theo chiều ngược kim đồng hồ và lấy răng ra ngoài. 

– Với trường hợp chân răng không thuận lợi như phân kỳ, hay có dạng củ lạc…nha sĩ sẽ chia đôi phần thân chân răng sau đó bẩy lấy từng phần.

– Cách nhổ phổ biến nhất với những răng khôn mọc lệch 45 độ là nha sĩ sẽ cắt phần đầu đâm vào răng số 7 trước sau đó bẩy phần thân ra sau. Nếu lúc này phần thân khó lấy ra nha sĩ sẽ tiếp tục chia chân răng, lấy từng phần chân răng.

Nếu chân răng bị gãy, nha sĩ sẽ cố gắng lấy hết mô răng gãy bằng những cây bẩy chuyên dụng, hoặc mở rộng đường ra, chia tiếp chân răng… và đưa chiếc răng ra ngoài.

Nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu?

Chi phí là một trong những vấn đề nhiều khách hàng quan tâm khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp bảng giá nhổ răng khôn mọc lệch được niêm yết tại nha khoa Thùy Anh để bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn. 

   Dịch vụ Giá niêm yết (1 răng)
   Nhổ răng khôn mọc thẳng
1.000.000đ
   Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ 1.400.000đ
   Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ 1.700.000đ
   Nhổ răng khôn mọc ngầm 2.000.000đ
   Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome Cộng thêm 500.000 đ vào đơn giá

Bên cạnh chi phí thì bạn cũng cần tìm hiể tới chất lượng, mức độ uy tín của nha khoa thực hiện. Vì tuy chỉ là một ca tiểu phẫu nhưng để thực hiện thành công cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn và kỹ thuật giỏi. Nha khoa phải trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại. 

Chắc chắn qua bài viết trên, bạn đã hình dung được các bước thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ như thế nào rồi phải không. Việc nhổ răng khôn cần được thăm khám, lên phác đồ điều trị cụ thể và cần phải thực hiện tại nha khoa uy tín với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về tình trạng bạn đang gặp phải.   

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nho-rang-khon-an-toan-khong-dau-voi-may-piezotome-nha-khoa-thuy-anh

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background