Nhổ răng khôn có làm giảm trí nhớ không? Nha khoa Thùy Anh

Nhổ răng khôn là chủ đề luôn được nhiều người quan tâm, thậm chí khi nhắc tới việc nhổ răng khôn họ lắc đầu nguây nguẩy vì nghĩ rằng “nhổ răng khôn sẽ rất đau” hay “nhổ răng làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, thần kinh và suy giảm trí nhớ”. Vì vậy mà có rất nhiều người khi răng khôn gây biến chứng, thay vì chọn việc nhổ bỏ để giải quyết triệt để vấn đề đau nhức, biến chứng thì họ lại chọn cách chịu đựng những cơn đau, sự khó chịu dai dẳng do răng khôn gây nên. Vậy thực chất việc nhổ răng khôn có thật sự làm ảnh hưởng tới trí nhớ không?

Tại sao lại phải nhổ răng khôn?

Phim XQ Panorama.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu lý do vì sao lại phải nhổ răng khôn. Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường có xu hướng mọc lệch, mọc kẹt, lợi trùm, mọc ngầm…. do bị thiếu khoảng. Răng khôn lại không có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ chính, hơn nữa chúng thường gây ra các biến chứng có hại cho sức khoẻ của hàm răng như: đau nhức, viêm nhiễm kéo dài, hôi miệng, sâu răng, làm hỏng răng 7… Chính vì những biến chứng này mà mà các nha sĩ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt. 

Việc nhổ răng nhổ răng khôn cũng không làm giảm chức năng ăn nhai của hàm răng và chúng ta cũng không cần phải trồng lại chiếc răng này.

Nhổ răng khôn có làm giảm trí nhớ không?

Nếu bạn đang đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi nhổ răng khôn có làm giảm trí nhớ không thì chúng tôi xin khẳng định với bạn, nhổ răng khôn không hề gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến trí nhớ của bạn, trí nhớ của bạn hoàn toàn không bị suy giảm.

Sở dĩ vì răng khôn được nối liền với dây thần kinh nên nhiều người cho rằng việc nhổ răng khôn sẽ làm đứt những đoạn dây thần kinh này và gây mất trí nhớ. Nhưng thực chất những dây thần kinh nối liền với răng khôn là những dây thần kinh cảm giác, nó chỉ có chức năng giúp răng cảm nhận được thức ăn mà thôi, còn những dây thần kinh về trí nhớ thì nằm cách xa chân răng một khoảng cách an toàn nên khi nhổ răng khôn, những dây thần kinh về trí nhớ hoàn toàn không bị tác động và ảnh hưởng. 

Mặt khác theo nghiên cứu, nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ là do stress, làm việc quá căng thẳng, thiếu ngủ, mất ngủ hay sử dụng các chất kích thích như rượu bia, chất gây nghiện. Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc nhổ răng khôn sẽ làm suy giảm trí nhớ cả, vì vậy bạn hãy yên tâm về vấn đề này nhé.

Bí quyết để có được một trải nghiệm nhổ răng nhẹ nhàng, an toàn và tránh rủi ro

1. Lựa chọn thời điểm nhổ răng phù hợp

Có thể do sự trùng hợp, khi công việc của bạn đang bận rộn, căng thẳng mà cùng lúc đó răng khôn của bạn bị đau. Bạn quyết định đi nhổ răng khôn và sau đó bạn cảm thấy trí nhớ của mình bị suy giảm, bạn nhớ nhớ quên quên, vậy là bạn nghĩ ngay đến việc nhổ răng khôn làm giảm trí nhớ.

Vì vậy chúng ta nên lựa chọn thời điểm nhổ răng phù hợp các bạn nhé, tốt nhất là trước khi nhổ răng chúng ta cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt, không bị áp lực hay stress trước khi nhổ răng nhé.

2. Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng

Đi kèm một nha khoa uy tín là một đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu và dày dặn kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có một trải nghiệm nhổ răng khôn nhẹ nhàng, êm ái. 

Nhổ răng khôn là một trong những tiểu phẫu phổ biến, tại Nha Khoa Thuỳ Anh mọi độ khó của răng khôn chúng đều có thể giải quyết giúp bạn, bạn sẽ ăn nhai thoải mái hơn và không phải chịu bất cứ nỗi đau nào do răng khôn gây ra nữa.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/rang-khon-neu-khong-nho-co-gay-anh-huong-gi-khong/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background