Niềng răng khớp cắn ngược và giá niềng răng khớp cắn ngược

Bạn có thể đã nghe nhiều về việc niềng răng để khắc phục tình trạng cắn ngược, nhưng liệu chi phí cho quá trình điều trị này có phải là một thách thức đáng lo ngại? Chắc chắn rằng giá niềng răng khớp cắn ngược là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn phương pháp này để cải thiện khuyết điểm nụ cười. 

Tại sao cần niềng răng khớp cắn ngược?

gia-nieng-rang-mom (1)
Khách hàng niềng răng khớp cắn ngược tại nha khoa Thùy Anh

Khi nói đến việc cải thiện tình trạng khớp cắn ngược do răng, niềng răng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tình trạng cắn ngược xảy ra khi răng trên và răng dưới không hòa hợp hoặc không cắn vào nhau một cách chính xác. Dưới đây là một số lý do quan trọng về tại sao cần niềng khớp cắn ngược:

+ Cải thiện sức khỏe răng miệng

Cắn ngược không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nha khoa như sâu răng, viêm nướu và mòn men răng. Bằng cách điều chỉnh răng hợp lý, niềng răng có thể giúp duy trì sức khỏe nha khoa tốt hơn.

+ Thoải mái ăn nhai

Cắn ngược thường đi kèm với khó khăn trong việc nhai và nuốt. Niềng răng giúp cải thiện chức năng ăn uống và loại bỏ những vấn đề này. Khi thức ăn được nghiền không đúng cách cũng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Việc niềng răng có thể giúp tăng khả năng tiêu hóa thức ăn và hấp thụ dưỡng chất.

+ Tăng tự tin trong cuộc sống hàng ngày

Tình trạng cắn ngược thường làm cho người bệnh cảm thấy tự ti về ngoại hình của họ. Khi bạn niềng răng, hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày.

+ Tránh các vấn đề về khớp cắn

Cắn ngược cũng có thể gây ra các vấn đề về khớp cắn, gây đau và bất tiện trong việc mở miệng. Niềng răng cắn ngược có thể giúp điều chỉnh khớp cắn, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến khớp thái dương hàm. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-co-dau-khong-5-giai-doan-dau-nhat-ban-phai-trai-qua/

Niềng khớp cắn ngược có hiệu quả không?

Quá trình niềng răng là một phương pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng khớp cắn ngược. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp chỉ cần niềng răng là xong. Bác sĩ sẽ tiến hành một phân tích ảnh chụp ngoài mặt và phim chụp đo sọ Cephalometric để xác định loại móm thuộc một trong ba dạng sau đây:

– Cắn ngược do răng: Trong các trường hợp này, khớp cắn ngược chủ yếu xuất phát từ vị trí và tình trạng của răng. Quá trình điều trị bằng chỉnh nha thường đủ để giải quyết vấn đề.

– Cắn ngược do xương hàm: Nếu khớp cắn ngược là do sự phát triển không cân đối của xương hàm, đặc biệt là khớp cắn ngược nặng, thì quá trình chỉnh nha có thể không đủ. Trong trường hợp này, phẫu thuật là cần thiết. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm dưới quá phát, sau đó đẩy nó lùi ra phía sau và cố định vào vị trí cân đối với hàm trên.

– Cắn ngược do cả xương và răng: Một số trường hợp có khớp cắn ngược phức tạp do nhiều nguyên nhân thì cần kết hợp giữa phẫu thuật và niềng răng để đạt được kết quả tối ưu.

gia-nieng-rang-mom -1 (1)

Giá niềng răng khớp cắn ngược 

Trước khi quyết định niềng răng, một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét là chi phí.

Thực tế, chi phí niềng khớp cắn ngược sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm phương pháp điều trị được áp dụng, trình độ chuyên nghiệp của bác sĩ, và loại thiết bị chỉnh nha mà bạn lựa chọn.  

+ Niềng khớp cắn ngược bằng mắc cài kim loại chi phí sẽ thấp hơn mắc cài sứ, mặt trong hay khay invisalign. Trường hợp phải sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ thì sẽ phát sinh thêm chi phí. 

+ Răng bị khớp cắn ngược nhẹ thì giá niềng răng cũng thấp hơn các trường hợp răng khớp cắn ngược nặng, kèm theo răng sai lệch hoặc là cắn ngược do xương. 

+ Tại các nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên về niềng răng, có các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì mức phí sẽ cao hơn các đơn vị không chuyên. 

Mức giá niềng răng khớp cắn ngược sẽ như sau: 

– Nếu bạn thực hiện niềng răng bằng mắc cài thì giá tùy vào loại mắc cài như mắc cài kim loại sẽ là 20 – 40 triệu, mắc cài sứ từ 40 – 50 triệu, còn mắc cài mặt trong sẽ ở mức 50 – 65 triệu. 

– Nếu bạn thực hiện niềng răng bằng khay trong suốt thì giá sẽ ở mức trên dưới 100 triệu. Tùy loại khay bạn sử dụng cũng như tình trạng riêng của bạn. 

   Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 28.000.000đ 25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh  33.000.000đ 30.000.000đ
   Mắc cài Pitts 39.000.000đ 35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ  45.000.000đ 40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ 50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ 20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ  45.000.000đ – 100.000.000đ 

Niềng răng trị khớp cắn ngược trong bao lâu? 

So sánh với các vấn đề khác như hô, răng khểnh, hoặc răng mọc lệch, điều trị niềng răng cắn ngược là quá trình phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, thời gian cần thiết để điều chỉnh hàm cắn trong trường hợp này thường kéo dài hơn. Thông thường, một quá trình niềng răng để điều trị cắn ngược sẽ kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, trong những trường hợp cắn ngược nặng, quá trình này có thể kéo dài lên đến 36 tháng.

gia-nieng-rang-mom -2 (1)

Thời gian cụ thể cho việc niềng khớp cắn ngược cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng ban đầu của răng miệng, sự xuất hiện của các bệnh lý răng miệng, độ tuổi của người điều trị, kỹ thuật được áp dụng, và tay nghề của bác sĩ tại nha khoa. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-mom-trong-bao-lau-yeu-to-nao-quyet-dinh-thoi-gian-nieng-rang-mom/

Vì vậy, việc quyết định thời gian cụ thể cho điều trị cắn ngược sẽ được thực hiện thông qua tư vấn của bác sĩ trong quá trình xây dựng kế hoạch điều trị. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng riêng biệt của từng bệnh nhân để đưa ra dự đoán cụ thể và thiết lập lịch trình điều trị phù hợp.

Niềng răng cắn ngược không chỉ mang lại sự cải thiện về ngoại hình mà còn đem lại sự thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Để biết thêm chi tiết về quá trình niềng răng và “giá niềng răng khớp cắn ngược”, hãy đến và thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín bạn nhé. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục