12 điều chỉ những người niềng răng mới thấu – nha khoa Thùy Anh

Các bạn tưởng tượng, răng các bạn đang bình thường, ăn uống thoải mái, tự nhiên bị nẹp lại với nhau, khóa 2 hàm lại, trong 2 năm thì sẽ thấy khó chịu thế nào? 12 điều dưới đây chỉ những người niềng răng mới hiểu, nhưng nếu bạn đang chuẩn bị niềng răng cũng nên tham khảo để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với hành trình dài này nhé.

12 điều chỉ những người niềng răng mới hiểu

Thứ nhất: Trong miệng của như 1 đại công trường vậy. Có đủ cả một công ty xây dựng trong miệng với các loại dây dợ loằng ngoằng như dây cung, chun, mắc cài, dây thép, cung khẩu cái, mini vít, band…

Thứ 2: Ăn đồ dai thực sự là ác mộng: Chẳng may bạn cho cái gì dai vào miệng, bạn nhai mãi là không thể nuốt được. Đeo mắc cài ăn đã đau rồi, lại cứ phải nhai mãi, lúc đó cũng không thể cho đồ ăn ra ngoài vì phép lịch sự và vệ sinh khi ăn uống công cộng. Cho nên phải cố gắng nuốt chửng thôi.  

Thứ 3: Lúc nào cũng có cảm giác cái gì đó đang bị dính lên mắc cài, cảm giác như đồ ăn đang bám hoặc có ám màu lên miệng. 

Thứ 4: Mỗi lần siết chặt dây cung thì giống như kiểu bạn đang được tra tấn hợp pháp. Nha sĩ thì luôn nói, hôm nay thay dây do hơn, chặt hơn. Về nhà sẽ hơi đau nhé. Phải sau khoảng 2-3 ngày bạn mới có thể ăn uống như bình thường được. 

Thứ 5: Các đầu sắc của mắc cài, dây cung liên tục cọ vào môi má gây xước hoặc dấu nhiệt miệng.

Thứ 6: Chụp ảnh là cái gì đó rất tồi tệ, bạn sẽ phải dấu đi nụ cười của mình mà vẫn trông có vẻ như đang là 1 người hạnh phúc. 

Thứ 7: Một số âm bạn không thể phát âm được, Tiếng việt thì còn dễ, khi đi học tiếng anh và phát những âm liên quan đến “S” thì, nó giống như có một luồng nước lũ càn quét chảy ra từ miệng của bạn vậy.

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

Thứ 8: Trong một số dịp đặc biết, bạn có những cái event, việc chọn váy đã khó khăn rồi, do bạn gầy đi trông thấy và những cái váy cũ yêu thích đều đã bị rộng hết.

Với những bạn phải đeo thun liên hàm thì việc chọn thun càng phức tạp hơn, Mình sẽ mắc chun vào vàng hay màu xanh. Chun màu trắng có hợp với môi màu mận không nhỉ ?.

Nói chung bạn sẽ có thêm một gạch đầu dòng để tăng thêm sự phức tạp của việc phối đồ. 

Thứ 9: Luôn lo ngại khi bắt đầu hôn. Có lẽ không chỉ mỗi bạn, mà bạn của bạn cũng căng thẳng không kém. 

Thứ 10:  Mọi người luôn nói với bạn “ồ cố gắng lên, kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng, bạn sẽ xinh đẹp hết phần người khác”.Tất nhiên là họ nói đúng, nhưng bạn sẽ không bao giờ chấp nhận vào ngay lúc đó.

Nhiều người thì hay hỏi bạn “Bao giờ thì tháo mắc cài” khiến bạn rất sốt ruột,… Oái oăm là bất cứ khi nào hỏi bác sĩ điều trị, bác sĩ luôn nói “Sắp rồi” 

Thứ 11: Bạn sẽ phải mất thời gian nhất định để quen với hệ thống mắc cài trong miệng. Mặc dù vậy để bạn đưa lưỡi đến 1 bề mặt bằng phẳng, trơn láng và relax là rất khó khăn. Có thể nói không gian cho hoạt động của miệng bị giới hạn rất bé. 

Thứ 12: Bạn có thể sẽ phải đeo hàm duy trì cả đời. Mỗi khi bỏ hàm duy trì ra, bạn cần để đúng nơi quy định, 1 nơi an toàn, để đeo nó lại vào buổi tối. Bạn sẽ rất khó khăn khi đeo lại hàm duy trì nếu để quên nó trong vài tuần. Khi bị mất hàm duy trì bạn cũng phải làm lại với chi phí đắt đỏ. 

Thực tế thì mỗi người khi niềng răng sẽ gặp phải những khó khăn riêng, có người nhiều hơn, có người ít hơn 12 điều trên nhưng điều quan trọng là bạn hãy cố gắng vượt qua nó để có được kết quả điều trị tốt nhất nhé. Chúc các bạn có được kết quả niềng răng tốt nhất. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nam-ro-nhung-dieu-sau-khi-thuc-hien-nieng-rang-phia-trong-nha-khoa-thuy-anh/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background