Niềng răng có làm mũi cao lên không?

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp sai lệch về răng như: hô, móm, lệch lạc… đem lại cho bạn nụ cười tự tin, rạng rỡ và hàm răng đều đẹp. Có một số thông tin cho rằng sau khi niềng răng, có những bộ phận cũng sẽ thay đổi như gò má, cằm, gương mặt, và mũi là một trong những bộ phận được nhiều người quan tâm nhất. Họ cho rằng niềng răng sẽ làm mũi cao lên. Vậy thực sự niềng răng có làm mũi cao lên không? Hãy cùng Nha Khoa Thuỳ Anh tìm hiểu nhé!

Niềng răng có làm mũi cao lên không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu và có ý định thực hiện niềng răng. Có người cho rằng sau khi niềng mũi của họ trở nên cao hơn, thẳng hơn sau khi đeo niềng. Tuy nhiên cũng có nhiều người lại thấy nó hoàn toàn không có bất kỳ sự thay đổi nào. 

Thực tế sự phát triển của xương sụn là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc mũi của bạn cao hay thấp, nói như vậy có nghĩa là nó không liên quan đến xương hàm và việc niềng răng. Vì vậy mà niềng răng sẽ không giúp mũi của bạn trở nên cao hơn. 

Thế nhưng vẫn có người cho rằng mũi của họ có sự thay đổi, thậm chí khi so sánh qua những bức ảnh chụp nghiêng mặt, người nhìn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của mũi sau khi niềng. Lý do là bởi trong các trường hợp răng hô (vẩu), móm… sau thời gian thực hiện niềng răng từ 18-24 tháng, phần răng hô sẽ được nắn chỉnh gọn, từ đó làm cho khoảng cách từ môi trên tới mũi trở nên xa hơn, góc mũi và môi trên cũng được mở rộng đáng kể khiến cho sự tương quan về mặt, mũi được nâng cao lên nhờ niềng răng. 

Niềng răng thay đổi gương mặt thế nào?

Thông thường khi bạn sở hữu một trong những tình trạng răng như hô, móm, lệch lạc… bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trông mất cân đối. Hoặc nếu cấu trúc xương hàm và khuôn năng rộng thì miệng sẽ trông to hơn bình thường, nhìn tổng thể khuôn mặt cũng vì thế mà không đẹp. 

Tuy không làm sống mũi cao lên nhưng việc chỉnh nha lại đem đến cho người dùng mặt tích cực đó là làm đổi diện mạo gương mặt như: Làm cho xương hàm thon gọn hơn, các răng được sắp xếp vào đúng chỗ trên cung hàm khiến gương mặt trở nên hài hoà và cân đối. Tuỳ vào từng tình trạng răng mà sau niềng, gương mặt của bạn sẽ có những sự thay đổi khác nhau.

Một số hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Thuỳ Anh

Bạn khách hàng: Triệu Tú Anh đến thăm khám trong tình trạng răng móm (khớp cắn ngược) do xương. Sau hơn 2 năm niềng răng, nụ cười và góc nghiêng của bạn đã thay đổi rất nhiều. Gương mặt trở nên thanh thoát và trẻ trung hơn.
Bạn khách hàng: Dương Thị Thái đến thăm khám với tình trạng răng lệch lạc, cười hở lợi, hô. Sau niềng răng ngoài việc sở hữu nụ cười đẹp thì bạn cũng sở hữu được gương mặt trẻ trung với các đường nét hài hoà, đặc biệt sau niềng má lúm đồng tiền xuất hiện rõ hơn giúp nụ cười của bạn trở nên duyên, tươi trẻ hơn.
Bạn khách hàng: Nguyễn T. Thu Thảo đến thăm khám với tình trạng răng hô, răng khấp khểnh. Sau hơn 3 năm niềng răng, mức độ hô được giảm tối đa, các răng được sắp đều, đặc biệt gương mặt trở nên thon gọn hơn.

Những hình ảnh khách hàng trên đây là một trong số ít ví dụ minh chứng về sức mạnh của niềng răng khi sử dụng lực kéo thay đổi vị trí các răng khiến các đường nét gương mặt thay đổi. đặc biệt là cảm quan về mũi được cải thiện rõ rệt, giống như niềng răng đã làm mũi cao lên, thon gọn lại. 

Hi vọng những sự thay đổi này sẽ giúp bạn có thêm động lực để thực hiện niềng răng cũng như có thể kiên trì, cố gắng vượt qua được mọi khó khăn trong quá trình niềng răng.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục