Tạm biệt răng thưa – đón nụ cười xinh

Sở hữu một hàm răng đều đặn, có khớp cắn đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, nếu gặp khuyết điểm về tình trạng răng thưa, hàm bị thiếu răng hoặc các răng trên cung hàm mọc tách xa nhau thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Đ.T. Hằng – cô gái 23 tuổi sinh sống tại Bắc Giang đã dành 2 năm  chỉnh nha để  khắc phục tình trạng khe thưa, hay cùng lắng nghe những chia sẻ của cô bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Tình trạng răng thưa của T. Hằng ban đầu như thế nào?

Tình trạng ban đầu:
– Tương quan xương hạng I.

– Tương quan răng 6 hạng 3 bên phải hạng I bên trái.
– Tương quan răng nanh hạng II bên phải hạng I bên trái.
– Thẩm mỹ cung cười rộng cong viền môi dưới.
– Khe thưa đường giữa hàm trên 2mm.
– Những khe thưa nhỏ trên cung răng khiến cho phần lồng múi khớp cắn chưa được tốt. 

“Thưa ở vùng răng cửa, nhìn thấy rõ ràng nên mình rất ngại nói chuyện, cười cũng không dám cười tự nhiên, mà bản thân cũng không tự tin. Mọi người thì không trêu chọc gì nhưng bản thân mình cũng thấy răng như vậy không được đẹp.” - Hằng chia sẻ.

Hằng bộc bạch rằng ban đầu thì cô nàng chưa nghĩ đến chuyện niềng răng đâu,  chỉ định khám để xem bác sĩ đánh giá như nào thôi, sau khi bác sĩ thăm khám thì có khuyên rằng còn trẻ như thế này thì nên niểng răng để giữ lại toàn bộ răng thật của mình. Hằng cân nhắc một chút và quyết định niềng luôn. 

Bạn gặp những khó khăn gì trong thời gian niềng răng?

Chia sẻ về quãng thời gian chỉnh nha tại Nha khoa Thùy Anh, T.Hằng hào hứng rằng không có khó khăn gì trong quá trình niềng của mình, chỉ thời gian đầu chưa quen bởi khoang miệng có mắc cài, khá cộm, nhưng sau một thời gian Hằng cũng thấy bình thường, thậm chí ăn uống cũng rất thoải mái.

“Trong lúc đeo mắc cài thì em cũng hay bị mọi người trêu là răng sắt, bị vâu, đi làm qua cửa từ thì mọi người cũng hỏi là mồm sắt như thế đi qua có kêu không, nghĩ cũng hài hước.”

Bác sĩ Nguyễn Mai – bác sĩ trực tiếp thực hiện điều trị chỉnh nha chia sẻ: “Trong quá trình chỉnh nha cho bạn, ngoài dây cung và mắc cài, chúng tôi có thực hiện gắn thêm habit để tập lưỡi, thông thường khi các bạn có khe thưa thì thường có thêm thói quen đẩy lưỡi – đây là một thói quen xấu và khí cụ này sẽ hỗ trợ các bạn rất tốt.”

Kết quả như ý sau 2 năm thực hiện chỉnh nha của Hằng

Kết quả điều trị:
– Lồng múi tốt, khớp cắn đạt chuẩn
– Khe thưa được khép hoàn toàn
– Đường cười hài hòa với khuôn mặt

Hãy cùng xem lại những chia sẻ của T.Hằng trong ngày tháo mắc cài của cô bạn nhé.

“Ngày được tháo mắc cài em cũng cảm thấy khá hồi hộp, hào hứng muốn tháo để xem sau bộ răng sắt thì răng thật của mình trông như thế nào. Đến khi tháo ra và soi gương thì em ngỡ ngàng khi mình đã thay đổi nhiều như thế này rồi ư?” – Hằng cười khoái chí. 

Chúc cho cô bạn của chúng ta với nụ cười mới sẽ luôn tự tin và rạng rỡ . T.Hằng cũng không quên đưa ra lời khuyên đó là nếu ai gặp tình trạng răng thưa giống Hằng thì hãy thăm khám sớm để bác sĩ có thể tư vấn cho mình phương pháp khắc phục khuyết điểm phù hợp.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục