Niềng răng trường hợp nào cần nhổ răng số 4? Nha khoa Thùy Anh

Khi thăm khám và tư vấn niềng răng nhiều bạn được bác sĩ chỉ định nhổ răng số 4 sẽ có phần phân vân và lo lắng? Để giải tỏa tâm lý cho bạn, trong bài viết dưới đây nhakhoathuyanh.com sẽ giải thích vệ vị trí, tác dụng cũng như lý do bạn nên nhổ răng số 4 khi niềng răng. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Răng số 4 là răng nào? Vị trí răng số 4 ở đâu?

nho-rang-4-khi-nieng-rang

Răng số 4 là răng tiền hàm (răng hàm nhỏ thứ nhất). Đây không phải chiếc răng quan trọng nhất nhưng nó cũng có tác dụng hỗ trợ răng nanh cắn xé và răng hàm số 6, số 7 nghiền nát thức ăn. 

Đặc điểm: Răng số 4 có hình mũ nấm, kích thước nhỏ, nhọn về 4 góc của răng. Đếm từ cửa chính vào trong thì chiếc răng này nằm ở vị trí thứ tư, nằm ở giữa cung hàm, cạnh răng nanh nhọ số 3 và răng hàm nhổ số 5. 

Niềng răng nhổ răng số 4 áp dụng khi nào?

Như đã nói, răng số 4 là răng tiền hàm, đảm nhiệm vai trò cắn xé và nghiền nát thức ăn như răng hàm, răng nanh. Bởi vậy, trong bất kỳ trường hợp nào cần nhổ răng số 4 cũng cần cân nhắc dựa trên tình trạng răng miệng và yêu cầu điều trị cụ thể. 

Trường hợp phải nhổ 4 răng để niềng răng 

Hầu hết với các trường hợp răng mọc lệch lạc nhiều, đặc biệt là răng khểnh mọc chìa lệch, hô vẩu răng, sai khớp cắn lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện nhổ răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất và mang lại kết quả thẩm mỹ cao. 

Nhổ răng số 4 mục đích là để tạo khoảng trống cho răng xê dịch trong cung hàm, trong quá trình di răng, việc thiếu khoảng trống cần thiết sẽ khiến các răng có xu hướng chồng chéo lên nhau. Điều này sẽ khiến chỉnh nha không có kết quả tốt nhất. Bởi vậy, việc nhổ răng số 4 để niềng răng là chỉ định bắt buộc với người bệnh bị sai lệch khớp cắn bằng niềng răng. 

Trường hợp không phải nhổ 4 răng để niềng răng

Việc nhổ hay không nhổ răng khi niềng sẽ theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha. Một số trường hợp không cần nhổ răng gồm răng thưa, sai lệch khớp cắn không quá lớn, răng khấp khểnh, lệch lạc nhẹ hay răng hô móm không nghiêm trọng. 

Với trẻ chưa thay hết răng sữa thì bác sĩ cũng sẽ hẹn chế nhổ răng 4 vì răng của trẻ có nhiều không trống, vẫn còn mềm và dễ dàng điều chỉnh mà không cần nhổ răng.

Tại sao răng số 4 thường được chỉ định nhổ bỏ khi niềng?

Thông thường, 4 răng được chỉ định nhổ bỏ khi niềng là răng số 4, đây là những chiếc răng nằm giữa cung răng (một cung răng được tính từ răng cửa giữa đến răng hàm số 7) và được lựa chọn để nhổ bỏ bởi các nguyên nhân sau:

+ Do vị trí đặc biệt: Nằm giữa cung răng, răng số 4 khi bị nhổ đi sẽ thuận tiện hơn cho sự di răng về sau của cả răng hàm trong lẫn răng cửa phía ngoài, đồng thời hạn chế hiệu quả tình trạng răng bị xô lệch, xê dịch kém chuẩn.

+ Có thể thay thế được: Về hình thể và chức năng, răng số 4 và răng số 5 tương đồng với nhau, do đó, răng số 4 sau khi nhổ đi có thể được thay thế bởi chiếc răng số 5 này mà không gây ra sự bất ổn định trong hoạt động cũng như thẩm mỹ của cung hàm.

Nhổ răng số 4 và niềng răng ở đâu an toàn, hiệu quả?

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị nha khoa uy tín, đi đầu trong việc thực hiện nhổ răng bằng công nghệ hiện đại. Khi bạn quyết định niềng răng tại nha khoa Thùy Anh và được chỉ định nhổ răng 4 thì đích thân bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm với sự khéo léo, giàu kinh nghiệm thực tế trong các case nhổ răng sẽ giúp bạn nhanh chóng nhổ răng 4 ra khỏi hàm một cách an toàn, nhẹ nhàng và triệt để. 

Lựa chọn niềng răng tại nha khoa Thùy Anh là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn bởi: 

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng

Nha khoa Thùy Anh là trung tâm nha khoa chuyên sâu về niềng răng bằng mắc cài dưới sự chỉ đạo chuyên môn của bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha. 100% các bác sĩ của chúng tôi đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do bộ Y tế cấp.

Khác với các cơ sở khác, chúng tôi phân chỉnh nha thành một chuyên khoa riêng và có một đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực này. Do vậy, khi bạn tới khám niềng răng, bạn sẽ được đặt lịch với các bác sĩ chuyên về niềng răng chứ không phải khám thông qua bác sĩ nha khoa tổng quát.

Bác sĩ Trần Thùy Anh - trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh

Bác sĩ Trần Thùy Anh:

– Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt chính quy Đại học Y Hà Nội

– Chứng chỉ chỉnh nha do Bộ Y tế cấp

– Chứng chỉ chỉnh nha bằng máng trong suốt do công ty Invisalign của Hoa Kỳ cấp

– Tốt nghiệp khóa đào tạo chỉnh nha nâng cao theo kĩ thuật MEAW do giáo sư Kim Jeong – II giảng dạy tại Bangkok Thái Lan

– Tham gia các khóa đào tạo chỉnh nha ngắn hạn do các giáo sư hàng đầu thế giới giảng dạy như: GS. Nanda, GS. Chris Chang

– Điều trị niềng răng thành công cho hơn 1000 trường hợp

Ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới

Những kĩ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như: kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, kĩ thuật cấy minivis giúp giảm thời gian dịch chuyển răng đều đã được bác sĩ Thùy Anh áp dụng rất thành công.

Mắc cài có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiểu rõ những nguy hại do việc sử dụng mắc cài không đúng quy chuẩn, hay không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi cam kết mỗi bộ mắc cài sử dụng cho mỗi khách hàng là chính hãng và duy nhất. Bạn sẽ được tận mắt kiểm tra mã vạch sản phẩm trước khi gắn.

Hợp đồng cam kết HOÀN LẠI TIỀN nếu kết quả không như mong đợi

Để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng, khi quyết định niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng với phòng khám đảm bảo kết quả sau khi tháo mắc cài cũng như đảm bảo tiến độ thời gian. Điều này giúp bạn chủ động thời gian cho những dự định tương lai.

Trả góp lãi suất 0%

Sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ thanh toán 1/3 chi phí, 2/3 còn lại bạn sẽ được trả dần trong thời gian điều trị. Trung bình là 1.000.000đ/ tháng. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng, đặc biệt là các bạn sinh viên.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-ho-vau-an-toan-dam-bao-het-ho-tra-gop-0/

Kết quả khách hàng đã thực hiện niềng răng tại nha khoa Thùy Anh:

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục