Nâng cao chất lượng cuộc sống ở độ tuổi trung niên với hàm giả cố định All On 4 | Dr. Lê Sơn Tùng

Đến với chúng tôi trong tình trạng hàm trên các răng bị viêm nặng dẫn đến có mủ và lung lay răng. Những vấn đề mà chú Chung đang gặp phải khiến cuộc sống bị ảnh hưởng rất lớn, những món ăn thường ngày mà chú yêu thích cũng không thể thưởng thức hương vị một cách trọn vẹn. 

Chú tâm sự: “Răng lợi mà hỏng thì khổ lắm cháu ạ. Ăn không ăn được, nó nhức nó đau rồi nó hôi miệng. Nói chung là khổ đủ đường.”

Tình trạng trước điều trị của chú Chung.

Tuy hàm răng gặp nhiều vấn đề như vậy nhưng chú Chung cứ chần chừ, lần lữa mãi chưa đi thăm khám và điều trị. Một phần vì chú sợ làm răng sẽ đau, một phần vì sợ tốn tiền nên chẳng dám đi tới nha khoa. Vợ của chú là cô Xuân phải động viên, khích lệ tinh thần mãi chú mới chịu đi cùng cô để thăm khám. 

Chú là người trồng răng nhưng cô Xuân lại là người tìm hiểu kỹ càng về các phương pháp và nha khoa uy tín để thực hiện. Cô bảo cô chú cũng đi thăm khám ở nhiều nơi rồi, nhưng chỉ khi đến Nha Khoa Thuỳ Anh, cô chú mới thực sự thấy ưng và thấy tin tưởng. 

Lập kế hoạch trồng răng cho chú Chung

– Sau khi thăm khám cho chú Chung, bác sĩ Lê Sơn Tùng đánh giá: 

“Chú Chung là điển hình của tình trạng viêm quanh răng mãn tính ở người cao tuổi. Tình trạng viêm quanh răng sẽ khiến các răng lung lay rồi mất sức nhai dần, dẫn đến sức khỏe toàn thân giảm sút. 

Trong một nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ viêm quanh răng ở người Việt Nam trong độ tuổi từ 35-44 tuổi chiếm khoảng 30%, càng ở độ tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc viêm quanh răng lại càng lớn do sự lão hoá của mô nha chu gây ra.” 

Để khắc phục tình trạng hàm răng bị hỏng do viêm quanh răng gây ra, bác sĩ Lê Sơn Tùng đã lập kế hoạch trồng răng như sau:

Bác sĩ Lê Sơn Tùng lập kế hoạch trồng răng theo concept All On 4

Và hành trình tìm lại sức nhai, nụ cười cho chú Chung bắt đầu….

Khi được hỏi về sự lo lắng trước phẫu thuật, điều mà cô chú lo sợ nhất chính là: “Việc trồng răng implant có đau hay không?”; “Có ăn nhai được không?”. Đây cũng là điều mà hầu hết khách hàng khi thực hiện trồng răng implant đều quan tâm. 

Tuy nhiên sau khi đã có sự trải nghiệm với hàm tạm, tiếp theo đó là hàm cố định thì tất cả những sự lo lắng ban đầu, nghi ngờ đều được xóa bỏ bởi hàm giả All On 4 được gắn cố định với trụ implant thông qua hình thức bắt vít, do vậy mà nó tạo được độ chắc chắn nhất định và sức nhai khoẻ khoắn. 

Trải qua 3 tháng điều trị tại Nha Khoa Thuỳ Anh, cô Xuân luôn là người đồng hành cùng chú trong mọi buổi hẹn. Nhất là ở buổi hẹn phẫu thuật, ở phía ngoài chờ chú, cô Xuân thấp thỏm đứng ngồi không yên, chốc chốc lại ngó xem chú có bị đau không, bác sĩ làm tới giai đoạn nào rồi mới có thể an tâm. Thi thoảng quay sang trò chuyện, chia sẻ với các bạn nhân viên nhưng mắt của cô vẫn để tâm, hướng về phía chú. Vậy mới thấy cô chú tình cảm như thế nào và cô chu đáo ra sao. 

Từ ngày trồng răng xong, tinh thần của chú Chung vui vẻ và phấn khởi hơn hẳn. Nếu như trước đây chú ngại đi ra ngoài, ngại giao tiếp và mang một tâm lý mặc cảm thì giờ đây chú Chung đã có thể tự tin đi cùng với vợ của mình và đến những cuộc ăn uống, gặp gỡ giao lưu với bạn bè nhiều hơn. Bởi vậy mà sức khỏe cũng như đời sống của chú được nâng cao rõ rệt. 

Cô Xuân cũng chia sẻ: “Trước đây cô ngại gần chú vì sợ mùi hôi miệng, nhưng giờ thì cô chú lúc nào cũng vui vẻ. Sau trồng răng, thấy chú thay đổi như vậy cô cũng rất mừng. Quả thực phương pháp này rất tốt và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.”

Chúng ta hãy cùng nhìn lại sự thay đổi của chú Chung qua video dưới đây nhé!

Đã từng tiếp đón và thực hiện trồng răng cho nhiều khách hàng, nhưng sự ân cần và lo lắng của cô dành cho chú khiến chúng tôi vô cùng ấn tượng và ngưỡng mộ. Hi vọng cô chú luôn mạnh khoẻ để có thể bên nhau, đồng hành cùng nhau trong nhiều hành trình về sau nữa.

Hoàn toàn hài lòng với hàm răng mới mà bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh đã trồng lại cho mình, cô chú quyết định sẽ tiếp tục trồng lại cả hàm dưới. Mong rằng khi cả 2 hàm răng đã được hoàn thiện, chú Chung có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống với những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình, bạn bè của mình.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục