Kết thúc 5 tháng điều trị khớp thái dương hàm, cải thiện tình trạng đau cứng hàm cho chàng hotboy IT

Phạm Quốc Phong (23 tuổi) – một chàng thanh niên có gương mặt điển trai. Hiện tại Phong đang là một lập trình viên, một công việc ổn định nhưng đòi hỏi cần phải có một cái đầu minh mẫn và sự tập trung cao độ. Mọi thứ trong cuộc sống của Phong diễn ra bình thường cho tới một ngày cậu bạn gặp phải triệu chứng: há miệng có tiếng kêu, sau dần là bị ù tai, cứng hàm, hạn chế há miệng và đau quai hàm trái.

Bệnh lý khớp thái dương hàm ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày?

Ngày đầu tiên tới thăm khám, Tuấn chỉ có thể há miệng ở biên độ 18mm.

Chia sẻ tình trạng này với bạn bè, đồng nghiệp và được mọi người bảo đây là do răng khôn gây nên, Phong đã quyết định đi nhổ răng nhưng điều buồn nhất là tất cả các triệu chứng đều không biến mất. Ở khoảng thời gian này, cuộc sống của chàng thanh niên IT trở nên rất vất vả, khó khăn. Việc ăn nhai, chải răng đều gặp trở ngại do biên độ há miệng bị hạn chế. Những đồ ăn dai cứng, thậm chí là cơm mềm Phong cũng không thể ăn được do bị đau quai hàm, mỗi bữa chỉ có thể húp cháo, uống sữa. 

Nguồn dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể không đảm bảo khiến sức khỏe của Phong bị giảm sút, trở nên mệt mỏi. Công việc vì thế cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Không thể để các triệu chứng này tiến triển nặng thêm nữa, Phong đã lên mạng tìm hiểu và được biết đây là các triệu chứng của bệnh lý khớp thái dương hàm. Cậu bạn đã tìm tới Nha Khoa Thuỳ Anh –  địa chỉ nha khoa chữa khớp thái dương hàm uy tín tại Hà Nội để thăm khám và điều trị.

Bác sĩ Nha Khoa Thuỳ Anh nói gì về bệnh lý khớp thái dương hàm?

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn.

Tiếp nhận case của Quốc Phong, bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn nói:

“Các biểu hiện của Phong là các biểu hiện điển hình của bệnh lý khớp thái dương hàm. Đây là bệnh lý không còn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể nhìn nhận và đánh giá đúng tình trạng bệnh bởi chúng rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng như đau răng, đau má, đau vai gáy…

Điều thuận lợi, may mắn ở case này đó là Phong đã tìm đến chúng tôi để thăm khám một cách nhanh chóng khi tình trạng bệnh kéo dài mới 3 tháng. 

Nhưng có lẽ, đối với người bệnh 3 tháng đó giống như dài đằng đẵng 3 năm bởi những khó chịu, cơn đau nhức do bệnh lý gây nên.”

Thời gian điều trị khớp thái dương hàm có lâu không?

Sự thay đổi sau 5 tháng điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm tại Nha Khoa Thuỳ Anh.

Trải qua 5 tháng điều trị tại Nha Khoa Thuỳ Anh, hiện tại các triệu chứng mà Phong gặp phải đều biến mất. Trước đây biên độ há mở miệng chỉ là 18mm thì bây giờ Phong đã có thể há miệng được to hết cỡ, tiếng kêu khớp cũng không còn xuất hiện nữa. 

Phong chia sẻ: “Ngay buổi đầu tiên tới thăm khám và tiến hành điều trị, việc há mở miệng của em đã được cải thiện luôn rồi, tuy nhiên tình trạng đau nhức thì vẫn còn. Em cũng hiểu là điều trị bệnh này sẽ không thể một sớm một chiều được nên em đã rất kiên trì theo tới cùng và đến tái khám theo đúng lịch hẹn.”

Theo đó để điều trị bệnh lý này, Phong sẽ cần đeo máng nhai để có thể nắn chỉnh lại khớp cắn. Máng nhai sẽ được thiết kế theo khuôn răng của từng bệnh nhân: “Thời gian ban đầu khi mới đeo máng em thấy khá vướng và khó chịu, chưa quen lắm. Nhưng sau một thời gian thì mình có thể thích nghi được, cảm giác vướng víu cũng không còn nữa.”

Các bạn có thể xem lại toàn bộ cảm nhận của Quốc Phòng về hành trình điều trị khớp thái dương hàm ở video dưới đây nhé!

Chữa dứt điểm bệnh lý khớp thái dương hàm, Quốc Phong vô cùng vui mừng bởi mọi ăn uống, sinh hoạt sẽ được đưa về quỹ đạo bình thường, cải thiện và nâng cao chất lượng, đời sống sức khỏe, tinh thần. Phong cũng dành lời khuyên tới các bạn nếu như gặp phải các triệu chứng như trên thì nên đi thăm khám và điều trị sớm để tránh tình trạng bệnh trở nặng hơn nhé!

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/hoi-dap-viem-khop-thai-duong-ham-nen-an-gi-kieng-an-gi/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục