Hướng dẫn tập Mewing cho người mới bắt đầu – nha khoa Thùy Anh

Trong thời gian gần đây, tập Mewing đã trở thành một trào lưu phổ biến ở trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Mewing được cho rằng có thể làm thay đổi cấu trúc của khuôn mặt, nổi bật đường jawline mà không tốn chi phí điều trị. Thuật ngữ Mewing sáng lập bởi Dr. John Mew và con trai ông là Dr. Mike Mew có công nghiên cứu và phát triển. 

Trên thế giới đã biết đến Mewing từ khá lâu nhưng ở Việt Nam, đây vẫn còn là phương pháp rất mới mẻ và nhiều người chưa thực sự hiểu đúng cũng như có những cách tập đúng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách tập Mewing sao cho đúng, kết quả mà bạn có thể đạt được và cũng sẽ chỉ ra những lỗi sai phổ biến thường gặp khi chúng ta tập Mewing. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Mewing là gì? 

Triết lý căn bản của Mewing là tư thế lưỡi. Việc luyện tập những bài cơ chức năng liên quan tới vị trí đặt lưỡi đúng sẽ đem lại nhiều lợi ích, giúp thay đổi những đường nét trên gương mặt khiến bạn trở nên quyến rũ hơn. Vậy tại sao việc tập đặt lưỡi đúng vị trí lại thay đổi khuôn mặt? 

Trả lời: Do xương hàm mặt không phải là một thể nguyên khối mà chúng được cấu tạo từ những xương và sụn nhỏ kết hợp với nhau. Vì vậy chúng có thể thay đổi, dịch chuyển nếu như bạn có những thói quen xấu như ngủ nghỉ không đúng tư thế, nuốt khi ăn nhai bị sai, hít thở không đúng cách… sẽ khiến gương mặt của bạn mất cân đối. 

Từ đó mà Mewing ra đời với việc sử dụng lực đẩy của lưỡi để nâng đỡ phần xương hàm trên lên phía trước giúp sống mũi của bạn cao hơn, cằm không bị lẹm… gương mặt cũng sẽ thanh thoát hơn.

Cách tập Mewing đúng cách

Để Mewing đúng cách bạn cần phải thả lỏng lưỡi và đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng, bao gồm cả phần mặt sau của lưỡi, phần lợi giữa 2 răng cửa và lưỡi không chạm vào răng. Để thuần thục bài tập đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể há miệng sau đó phát âm “N” rồi giữ tư thế lưỡi ở đó, đảm bảo lưỡi không chạm vào răng là được.

Đặt lưỡi ngay vị trí mũi tên chỉ như hình trên.

Bạn phải đảm bảo rằng khi bạn tập luyện, bạn vẫn có thể hít thở đều bằng mũi, tuyệt đối không sử dụng miệng để thở. Ban đầu có thể hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt. 

Nếu bạn tập luyện đúng bạn sẽ có cảm giác căng ở giữa cơ mặt, cằm và xương hàm (chỉ là hơi căng, nếu đau phải xem xét lại cách tập luyện vì có thể bạn đang làm sai).

Bạn phải đảm bảo rằng khi bạn tập luyện, bạn vẫn có thể hít thở đều bằng mũi, tuyệt đối không sử dụng miệng để thở. Ban đầu có thể hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt. 

Nếu bạn tập luyện đúng bạn sẽ có cảm giác căng ở giữa cơ mặt, cằm và xương hàm (chỉ là hơi căng, nếu đau phải xem xét lại cách tập luyện vì có thể bạn đang làm sai). 

Việc tập lưỡi là rất quan trọng trong chuyên ngành nắn chỉnh răng, triết lý tập mewing hiện nay vẫn gây tranh cãi khi cho rằng có thể cải thiện khuôn mặt cũng như các sai hình khớp cắn khác nhau. Tuy nhiên không thể phủ nhận tập tư thế lưỡi đúng giúp điều trị chỉnh nha thuận lợi hơn, nét mặt bạn sẽ đẹp hơn, tập thở mũi cũng khiến bạn thấy khỏe khoắn hơn. 

Tư thế chính xác khi tập mewing là bạn cần duy trì tư thế đứng thẳng, xương hàm và khuôn mặt của bạn phải thẳng với ngực kể cả khi bạn ngồi hay là đứng. Việc duy trì tư thế này cũng giống như khi bạn tập mewing, phải biến nó trở thành thói quen thứ 2 của cơ thể bạn. 

Phương pháp này đã được chứng minh mang lại hiệu quả khi kết hợp với chỉnh nha giúp định hình lại khuôn mặt cân đối, đường jawline sắc nét,… Có thể coi Mewing là một kỹ thuật nền tảng giúp bạn có một góc nghiêng hoàn hảo. 

Những kết quả mà bạn có thể đạt được khi tập mewing

+ Mewing giúp thở đúng: Thở đúng đó là khi bạn hít thở bằng mũi, chứ không phải bằng miệng. Việc thở đúng qua mũi đem lại nhiều lợi ích, không khí chúng ta hít thở sẽ được xử lý tự nhiên thông qua các sợi lông nhỏ được gọi là lông mao, lông mao giúp lọc sạch không khí trước khi đi vào phổi. Điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn tốt cho việc nắn chỉnh răng.

+ Mewing giúp loại bỏ các thói quen xấu như đẩy lưỡi, hóp má, hóp thái dương khi niềng răng. 

+ Nếu được thực hiện đúng, theo thời gian mewing còn giúp các đường nét trên gương mặt trở nên sắc nét. Sống mũi cao hơn giúp mở rộng đường thở, làm giảm viêm xoang, viêm mũi.  

+ Xương hàm trên được nâng lên cao, mở rộng hơn và đưa ra trước giúp cải thiện cằm lẹm, khả năng ăn nhai cũng tốt hơn. 

 Một số bức ảnh trước và sau khi mewing cho thấy sự thay đổi rõ rệt ở trên khuôn mặt:

Những lỗi sai phổ biến khi Mewing

+ Thở bằng miệng

Thói quen xấu này cần phải loại bỏ vì thở bằng miệng sẽ khiến cho khuôn mặt có xu hướng bị biến dạng như môi trên bị kéo lên cao, hàm dưới ở tư thế mở. Xương hàm mặt thay đổi làm cho khuôn mặt của bạn bị dài ra, mặt hẹp lại, mặt phẳng hàm dưới bị dốc, cằm của bạn cũng bị nhỏ đi và làm cho các răng cửa không chạm nhau (khớp cắn hở). Vì vậy khi tập mewing, chúng ta cần phải thở bằng mũi.

+ Sử dụng quá nhiều lực lên 2 hàm răng

Bản chất của mewing là bài tập cơ chức năng để đặt lại vị trí đúng của lưỡi và sử dụng lực của lưỡi để tác động lực lên vòm miệng, truyền lực lên phía trên giúp định hình lại khuôn mặt. Vì vậy khi các bạn sử dụng lực để nghiến chặt răng sẽ làm cản trở khối xương hàm trên di chuyển, làm phản lại tác dụng khi Mewing.

+ Tư thế lưỡi không đúng:

– Không chạm toàn bộ mặt lưỡi lên vòm miệng khiến không tạo được áp lực âm lên khẩu cái và không kích thích được xương hàm trên phát triển. 

– Chỉ sử dụng đầu lưỡi mà không sử dụng cuống lưỡi đây là sai lầm nhiều bạn mắc phải khi Mewing. Lưu ý rằng khi mewing bạn cần phải đặt toàn bộ lưỡi lên vòm miệng chứ không phải chỉ đầu lưỡi. Phần cơ ở cuống lưỡi rất khoẻ so với phần cơ ở đầu lưỡi và giúp cho quá trình tập luyện Mewing của các bạn hiệu quả hơn rất nhiều. 

+ Không kiên nhẫn khi Mewing

Mewing đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn và nhẫn nại để tập luyện. Thậm chí các bạn sẽ cần phải mất rất nhiều thời gian để tập Mewing thì mới có thể đạt được kết quả. Nhiều bạn mới tập thường có suy nghĩ chán nản và muốn bỏ cuộc sớm. Bạn phải biết rằng để hái được quả ngọt thì không thể một sớm một chiều, hãy kiên nhẫn luyện tập nó mỗi ngày để giúp bạn có được một cấu trúc khuôn mặt đẹp, quyến rũ nhé.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/bang-gia-nieng-rang-chi-tiet-cho-tung-loai-mac-cai/

Hi vọng thông tin bài viết đã giúp bạn làm sáng tỏ nhiều vấn đề hơn với Mewing. Chúc các bạn Mewing thành công và đạt được kết quả như mình mong đợi. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ với bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây. 

NHA KHOA THÙY ANH

Chuyên sâu về: niềng răng, trồng răng implant, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm

Hotline: 0869.800.318 – 0972.859.993      Fanpage: fb.com/thuyanhclinic

Youtube.com/nhakhoathuyanh

Hà Nội: 181, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Thái Nguyên:

– Phổ Yên: 488, đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng

– TP Sông Công: 149, đường CMT8, phường Thắng Lợi

– TP Thái Nguyên: 184, đường Thống Nhất, phường Đồng Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục