Hướng dẫn tập Mewing cho người mới bắt đầu – nha khoa Thùy Anh

Trong thời gian gần đây, tập Mewing đã trở thành một trào lưu phổ biến ở trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Mewing được cho rằng có thể làm thay đổi cấu trúc của khuôn mặt, nổi bật đường jawline mà không tốn chi phí điều trị. Thuật ngữ Mewing sáng lập bởi Dr. John Mew và con trai ông là Dr. Mike Mew có công nghiên cứu và phát triển. 

Trên thế giới đã biết đến Mewing từ khá lâu nhưng ở Việt Nam, đây vẫn còn là phương pháp rất mới mẻ và nhiều người chưa thực sự hiểu đúng cũng như có những cách tập đúng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách tập Mewing sao cho đúng, kết quả mà bạn có thể đạt được và cũng sẽ chỉ ra những lỗi sai phổ biến thường gặp khi chúng ta tập Mewing. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Mewing là gì? 

Triết lý căn bản của Mewing là tư thế lưỡi. Việc luyện tập những bài cơ chức năng liên quan tới vị trí đặt lưỡi đúng sẽ đem lại nhiều lợi ích, giúp thay đổi những đường nét trên gương mặt khiến bạn trở nên quyến rũ hơn. Vậy tại sao việc tập đặt lưỡi đúng vị trí lại thay đổi khuôn mặt? 

Trả lời: Do xương hàm mặt không phải là một thể nguyên khối mà chúng được cấu tạo từ những xương và sụn nhỏ kết hợp với nhau. Vì vậy chúng có thể thay đổi, dịch chuyển nếu như bạn có những thói quen xấu như ngủ nghỉ không đúng tư thế, nuốt khi ăn nhai bị sai, hít thở không đúng cách… sẽ khiến gương mặt của bạn mất cân đối. 

Từ đó mà Mewing ra đời với việc sử dụng lực đẩy của lưỡi để nâng đỡ phần xương hàm trên lên phía trước giúp sống mũi của bạn cao hơn, cằm không bị lẹm… gương mặt cũng sẽ thanh thoát hơn.

Cách tập Mewing đúng cách

Để Mewing đúng cách bạn cần phải thả lỏng lưỡi và đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng, bao gồm cả phần mặt sau của lưỡi, phần lợi giữa 2 răng cửa và lưỡi không chạm vào răng. Để thuần thục bài tập đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể há miệng sau đó phát âm “N” rồi giữ tư thế lưỡi ở đó, đảm bảo lưỡi không chạm vào răng là được.

Đặt lưỡi ngay vị trí mũi tên chỉ như hình trên.

Bạn phải đảm bảo rằng khi bạn tập luyện, bạn vẫn có thể hít thở đều bằng mũi, tuyệt đối không sử dụng miệng để thở. Ban đầu có thể hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt. 

Bạn phải đảm bảo rằng khi bạn tập luyện, bạn vẫn có thể hít thở đều bằng mũi, tuyệt đối không sử dụng miệng để thở. Ban đầu có thể hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt. 

Nếu bạn tập luyện đúng bạn sẽ có cảm giác căng ở giữa cơ mặt, cằm và xương hàm (chỉ là hơi căng, nếu đau phải xem xét lại cách tập luyện vì có thể bạn đang làm sai). 

Việc tập lưỡi là rất quan trọng trong chuyên ngành nắn chỉnh răng, triết lý tập mewing hiện nay vẫn gây tranh cãi khi cho rằng có thể cải thiện khuôn mặt cũng như các sai hình khớp cắn khác nhau. Tuy nhiên không thể phủ nhận tập tư thế lưỡi đúng giúp điều trị chỉnh nha thuận lợi hơn, nét mặt bạn sẽ đẹp hơn, tập thở mũi cũng khiến bạn thấy khỏe khoắn hơn. 

Tư thế chính xác khi tập mewing là bạn cần duy trì tư thế đứng thẳng, xương hàm và khuôn mặt của bạn phải thẳng với ngực kể cả khi bạn ngồi hay là đứng. Việc duy trì tư thế này cũng giống như khi bạn tập mewing, phải biến nó trở thành thói quen thứ 2 của cơ thể bạn. 

Phương pháp này đã được chứng minh mang lại hiệu quả khi kết hợp với chỉnh nha giúp định hình lại khuôn mặt cân đối, đường jawline sắc nét,… Có thể coi Mewing là một kỹ thuật nền tảng giúp bạn có một góc nghiêng hoàn hảo. 

Những kết quả mà bạn có thể đạt được khi tập mewing

+ Mewing giúp thở đúng: Thở đúng đó là khi bạn hít thở bằng mũi, chứ không phải bằng miệng. Việc thở đúng qua mũi đem lại nhiều lợi ích, không khí chúng ta hít thở sẽ được xử lý tự nhiên thông qua các sợi lông nhỏ được gọi là lông mao, lông mao giúp lọc sạch không khí trước khi đi vào phổi. Điều này không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn tốt cho việc nắn chỉnh răng.

+ Mewing giúp loại bỏ các thói quen xấu như đẩy lưỡi, hóp má, hóp thái dương khi niềng răng. 

+ Nếu được thực hiện đúng, theo thời gian mewing còn giúp các đường nét trên gương mặt trở nên sắc nét. Sống mũi cao hơn giúp mở rộng đường thở, làm giảm viêm xoang, viêm mũi.  

+ Xương hàm trên được nâng lên cao, mở rộng hơn và đưa ra trước giúp cải thiện cằm lẹm, khả năng ăn nhai cũng tốt hơn. 

 Một số bức ảnh trước và sau khi mewing cho thấy sự thay đổi rõ rệt ở trên khuôn mặt:

Những lỗi sai phổ biến khi Mewing

+ Thở bằng miệng

Thói quen xấu này cần phải loại bỏ vì thở bằng miệng sẽ khiến cho khuôn mặt có xu hướng bị biến dạng như môi trên bị kéo lên cao, hàm dưới ở tư thế mở. Xương hàm mặt thay đổi làm cho khuôn mặt của bạn bị dài ra, mặt hẹp lại, mặt phẳng hàm dưới bị dốc, cằm của bạn cũng bị nhỏ đi và làm cho các răng cửa không chạm nhau (khớp cắn hở). Vì vậy khi tập mewing, chúng ta cần phải thở bằng mũi.

+ Sử dụng quá nhiều lực lên 2 hàm răng

Bản chất của mewing là bài tập cơ chức năng để đặt lại vị trí đúng của lưỡi và sử dụng lực của lưỡi để tác động lực lên vòm miệng, truyền lực lên phía trên giúp định hình lại khuôn mặt. Vì vậy khi các bạn sử dụng lực để nghiến chặt răng sẽ làm cản trở khối xương hàm trên di chuyển, làm phản lại tác dụng khi Mewing.

+ Tư thế lưỡi không đúng:

– Không chạm toàn bộ mặt lưỡi lên vòm miệng khiến không tạo được áp lực âm lên khẩu cái và không kích thích được xương hàm trên phát triển. 

– Chỉ sử dụng đầu lưỡi mà không sử dụng cuống lưỡi đây là sai lầm nhiều bạn mắc phải khi Mewing. Lưu ý rằng khi mewing bạn cần phải đặt toàn bộ lưỡi lên vòm miệng chứ không phải chỉ đầu lưỡi. Phần cơ ở cuống lưỡi rất khoẻ so với phần cơ ở đầu lưỡi và giúp cho quá trình tập luyện Mewing của các bạn hiệu quả hơn rất nhiều. 

+ Không kiên nhẫn khi Mewing

Mewing đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn và nhẫn nại để tập luyện. Thậm chí các bạn sẽ cần phải mất rất nhiều thời gian để tập Mewing thì mới có thể đạt được kết quả. Nhiều bạn mới tập thường có suy nghĩ chán nản và muốn bỏ cuộc sớm. Bạn phải biết rằng để hái được quả ngọt thì không thể một sớm một chiều, hãy kiên nhẫn luyện tập nó mỗi ngày để giúp bạn có được một cấu trúc khuôn mặt đẹp, quyến rũ nhé.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/bang-gia-nieng-rang-chi-tiet-cho-tung-loai-mac-cai/

Hi vọng thông tin bài viết đã giúp bạn làm sáng tỏ nhiều vấn đề hơn với Mewing. Chúc các bạn Mewing thành công và đạt được kết quả như mình mong đợi. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ với bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây. 

NHA KHOA THÙY ANH

Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0972.859.993 – 0965.800.318     Fanpage: fb.com/thuyanhclinic

Youtube.com/nhakhoathuyanh

Hà Nội: 181, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Thái Nguyên:

– Phổ Yên: 488, đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng

– TP Sông Công: 149, đường CMT8, phường Thắng Lợi

– TP Thái Nguyên: 184, đường Thống Nhất, phường Đồng Quang

69 thoughts on “Hướng dẫn tập Mewing cho người mới bắt đầu – nha khoa Thùy Anh

  • huy says:

   Chào bạn, bạn có thể tiến hành tập mewing vào bất cứ thời gian nào mà bạn rảnh ạ. Nếu như em đang chỉnh nha, em có thể tham khảo thêm ý kién của bsĩ chỉnh nha điều trị cho em nhé

   • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

    Chào bạn, để mewing đúng cách bạn cần phải thả lỏng lưỡi và đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng, bao gồm cả phần mặt sau của lưỡi, phần lợi giữa 2 răng cửa và lưỡi không chạm vào răng. Để thuần thục bài tập đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể há miệng sau đó phát âm “N” rồi giữ tư thế lưỡi ở đó, đảm bảo lưỡi không chạm vào răng là được. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở video này: https://www.youtube.com/watch?v=6GoXCWVeYFY&t=2s

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, việc tập mewing em có thể tập bất cứ thời gian nào trong ngày em nhé. Mình sẽ đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng và giữ nguyên ở vị trí như vậy em ạ. Ban đầu có thể hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt.

    • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

     Chào bạn, Mewing bản chất là tập cơ chức năng liên quan tới việc đặt lưỡi, thực hiện đơn giản bằng cách đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng khi môi của bạn đang ở trạng thái nghỉ và hai hàm răng khép lại với nhau – khép lại tức là gần chạm nhau chứ không phải chạm nghiến ạ.

     • Thanh says:

      Em tập mewing được khoảng 2 ngày thì lâu lâu lại để lưỡi ở phần giữa lợi với răng, giờ cảm giác 4 răng của bị đau thì có sao không ạ

     • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

      Chào em, mewing đúng cách là khi toàn bộ phần lưỡi của em chạm lên vòm họng, lúc này lưỡi không được chạm vào răng. Theo như em mô tả thì có thể là em đang tập mewing sai, em có thể dừng việc tập mewing lại và theo dõi thêm em nhé. Nếu như tình trạng đau răng cửa không thuyên giảm thì em có thể qua cơ sở nha khoa uy tín gần với em để bác sĩ kiểm tra và có cách xử lý kịp thời cho em nhé.

   • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

    Chào bạn, để thuần thục bài tập đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể há miệng sau đó phát âm “N” rồi giữ tư thế lưỡi ở đó, đảm bảo lưỡi không chạm vào răng là được. Nếu bạn tập luyện đúng bạn sẽ có cảm giác căng ở giữa cơ mặt, cằm và xương hàm (chỉ là hơi căng, nếu đau phải xem xét lại cách tập luyện vì có thể bạn đang làm sai).

  • Nhi Nhi says:

   Hiện tại e đang gắn khí cụ nong hàm, bác sĩ cho e hỏi là e có tập mewing đc không ạ. Đang gắn nong hàm nên khi tập mewing, lưỡi ko chạm toàn bộ đến vòm họng mà chạm vào nong ạ

   • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

    Chào em, khi mà đang sử dụng khí cụ thì việc tập luyện mewing sẽ rất khó. Em có thể chờ tới khi được tháo khí cụ thì có thể tập mewing vào lúc đó em nhé.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào bạn, mewing là bài tập cơ chức năng liên quan đến vị trí đặt lưỡi. Việc tập mewing cũng giống như em tập thể dục vậy, cần phải tập với cường độ vừa phải, điều độ và thường xuyên.

    • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

     Chào bạn, khi tập mewing mình sẽ cần phải thở bằng mũi. Theo như bạn mô tả thì có thể là bạn đang hít thở bằng miệng, như vậy là sai bạn ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào Dũng, bị hô thì em vẫn có thể tập mewing được. Tuy nhiên mewing hiện nay chưa có bằng chứng khoa học về tính hiệu quả nên sẽ không thể chắc chắn cho em được việc tập mewing có giúp em khắc phục tình trạng hô hay không. Nếu muốn cải thiện tình trạng hô thì em có thể tiến hành niềng răng nhé, tại phòng khám thì bác sĩ có hướng dẫn cho một số khách hàng chỉnh nha tập mewing để giúp hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha được tốt hơn ạ

   • Hang says:

    Nhưng trong lúc mình đang tập mà cứ kiểu nuốt nước bọt ấy thì có làm sao không ạ mk thấy lúc mk đang tập cứ bị nuốt nước bọt nên tập được một chút lại phải dừng nuốt nước bọt đã.

    • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

     Chào bạn, khi mình tập mewing, nếu nước bọt tiết ra thì mình có thể dừng lại để nuốt nước bọt, sau đó có thể tiến hành tập mewing tiếp bạn nhé.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào bạn, khi tập mewing, chúng ta sẽ cần hít thở bằng mũi. Theo như bạn mô tả thì có thể là bạn đang tập luyện mewing và hít thở bằng miệng nên gây ra tình trạng có tiếng ngáy. Và như vậy là bạn đang tập luyện sai ạ

    • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

     Chào bạn, mewing và jawliner là hai phương pháp hoàn toàn khác nhau. Mewing là bài tập cơ chức năng về lưỡi giúp lưỡi được đặt đúng vị trí, loại bỏ thói quen xấu như thở miệng, đẩy lưỡi, ngủ ngáy… Còn jawliner là bài tập cơ mặt, làm thon gọn đường quai hàm bằng cách massage. Tập mewing thì bạn có thể tập vào bất cứ thời gian nào trong ngày, việc tập mewing cũng giống như việc bạn tập thể dục, tập gym vậy, thời gian đầu tập mewing bạn có thể thấy hỏi mỏi nhưng mình cũng cần phải có sự kiên trì bạn nhé.

    • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

     Chào em, trường hợp răng móm thì tập mewing sẽ không đạt hiệu quả em ạ. Nếu muốn cải thiện tình trạng răng móm thì em có thể tham khảo về niềng răng, nha sĩ sẽ tác động lực lên răng và di chuyển răng của em thông qua hệ thống dây cung, mắc cài, khí cụ giúp đưa khớp cắn trở về đúng vị trí thẩm mỹ em ạ. Em có thể tham khảo thêm về niềng răng móm tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=Y9k45KFZOFI
     Để được tư vấn cụ thể hơn em có thể nhắn tin qua fanpage: https://www.facebook.com/thuyanhclinic/ hoặc liên hệ qua số hotline: 0869800318 – 0965800318 nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào Yến Nhi, răng bị hô thì vẫn có thể thực hiện tập mewing được em ạ. Mewing cho rằng có thể thay đổi được cấu trúc khuôn mặt, giúp các đường nét trên gương mặt sắc nét hơn. Việc tập mewing chưa có bằng chứng chứng minh về độ hiệu quả và còn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên nếu như tập mewing sai thì có thể gây ra những biến chứng, hậu quả như: có thể khiến tình trạng trước đó của em nghiêm trọng hơn, hoặc em có thể bị đau nhức….
   Vì vậy nếu em muốn khắc phục tình trạng hô, em có thể tiến hành niềng răng. Tại NK Thuỳ Anh, việc luyện tập mewing được bác sĩ chỉnh nha hướng dẫn và chỉ định cho một số trường hợp khách hàng niềng răng luyện tập. Điều này giúp làm tăng hiệu quả chỉnh nha hơn.
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn em có thể Inbox vào fanpage: fb.com/thuyanhclinic hoặc gọi tới số hotline 0869800318 em nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào bạn, bạn có thể tập mewing khi nào bạn rảnh. Việc tập mewing cũng giống như mình tập thể dục vậy, sẽ cần phải kiên trì, tập điều độ bạn nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, như trường hợp của em thì có thể tập mewing được em ạ. Tuy nhiên nếu bị mất răng thì mình nên phục hình lại càng sớm càng tốt để có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai, tránh tình trạng xương hàm bị tiêu nhiều và các răng xung quanh mọc xô lệch.

    • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

     Chào em, theo như mô tả thì cũng có thể là do em tập sai nên khiến họng bị đau. Tạm thời em có thể dừng tập và theo dõi thêm những biểu hiện em nhé

     • Kim Thư says:

      Em bị móm hàm dưới lệch với hàm trên
      Không biết là lúc tập mewing thì hàm dưới của em có bị kéo lên theo không ạ?

     • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

      Chào Kim Thư, mewing là bài tập cơ chức năng liên quan tới vị trí đặt lưỡi. Nếu tập luyện mewing đúng cách thì sẽ không gây hại mà còn có lợi cho sức khoẻ, hàm dưới của em cũng sẽ không bị kéo lên phía. Tuy nhiên mewing không chắc chắn có thể giúp em khắc phục tình trạng răng móm, nếu muốn cải thiện em có thể tiến hành niềng răng. Tại phòng khám Nha Khoa THuỳ Anh, trong một số trường hợp niềng răng bsĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân thực hành mewing để loại bỏ các thói quen xấu như: đẩy lưỡi, thở miệng, mút môi…

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Mewing bản chất là tập cơ chức năng liên quan tới việc đặt lưỡi, thực hiện đơn giản bằng cách đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng khi môi của bạn đang ở trạng thái nghỉ và hai hàm răng khép lại với nhau – khép lại tức là gần chạm nhau chứ không phải chạm nghiến ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào Quỳnh, ban đầu khi tập mewing bạn có thể thấy hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt.

   Nếu bạn tập luyện đúng bạn sẽ có cảm giác căng ở giữa cơ mặt, cằm và xương hàm (chỉ là hơi căng, nếu đau phải xem xét lại cách tập luyện vì có thể bạn đang làm sai).

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào Thu, mewing hiện nay chưa có bằng chứng về khoa học chứng minh được tính hiệu quả trong việc thay đổi khuôn mặt, vì vậy mà sẽ không thể kết luận được mewing có giúp mặt của em nhỏ hơn không. Tuy nhiên mình vẫn có thể luyện tập mewing em ạ để giúp loại bỏ 1 số tật xấu như: đặt lưỡi sai tư thế, thở miệng, ngủ ngáy….

 1. Sỹ Anh says:

  Cho e hỏi khi e đặt hết lưỡi lên vòm trên thì lưỡi có chạm răng hai bên thì có sao không ạ, lực tác động 2 bên không nhiều nhưng em thử kiểu nào cũng ko thể ko chạm được ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, khi đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng thì lưỡi sẽ không chạm vào vùng răng ở 2 bên cũng như vùng răng cửa phía trước em ạ. Theo như em mô tả thì có thể là em đang luyện tập đúng, tuy lực tác động không nhiều nhưng nếu luyện tập hàng ngày thì có thể sẽ đạt được hiệu quả. Việc luyện tập mewing cũng giống như 1 bài tập thể dục hàng ngày, nên mình sẽ cần kiên trì em nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, dù tập mewing hay không tập mewing thì nước bọt vẫn tiết ra. Có thể là do bạn mới tập mewing nên có cảm giác nước bọt tiết ra nhiều hơn, như vậy không sao đâu bạn ạ

    • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

     Chào em, việc luyện tập mewing và việc tiết nước nước bọt là hai phạm trù khác nhau. Do vậy mà khi để ở trạng thái nghỉ hay khi luyện tập mewing, nước bọt của chúng ta vẫn có thể tiết ra, hiện tượng này hoàn toàn là bình thường em ạ. Khi tập mewing, nước bọt tiết ra nhiều em có thể dừng tập để nuốt nước bọt, sau đó mình có thể tập luyện tiếp em nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, trường hợp răng hô thì mình vẫn có thể tập mewing được. Mewing được biết đến như 1 liệu pháp giúp các đường nét trên gương mặt hài hoà hơn, tuy nhiên hiện nay mewing chưa có đủ bằng chứng khoa học về tính hiệu quả nên việc tập luyên mewing có cải thiện được sống mũi của em hay không thì phòng khám cũng không đánh giá và kết luận được em ạ.
   Nhưng mình vẫn có thể tập luyện mewing như 1 bài tập thể dục, để giúp tư lưỡi ở đúng vị trí hơn em nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, nếu như em đang hít thở bằng miệng khi luyện tập thì là em đang tập sai. Khi luyện tập mewing mình cần lưu ý là phải hít thở bằng mũi em ạ

 2. BTDL says:

  Lúc trước mình cũng thường hay thở bằng miệng nên giờ môi mình bị vểnh lên và khuôn mặt dốc xuống, nếu tập bài tập này thì có khắc phục hay làm giảm nhược điểm ấy của em không ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, thở miệng là một trong thói quen xấu cần được loại bỏ. Mewing là 1 bài tập cơ chức năng liên quan tới vị trí đặt lưỡi đúng, em thể luyện tập mewing để khắc phục thói quen xấu này, có thể ban đầu sẽ hơi mỏi 1 chút do tư thế lưỡi bị sai lâu năm nhưng kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt em. Tuy nhiên hiện nay mewing vẫn chưa có bằng chứng khoa học về tính hiệu quả về sự cải thiện các đường nét trên gương mặt, do đó mà phòng khám cũng không thể đánh giá chính xác cho em được răng việc luyện tập mewing có giúp gương mặt của em có sự thay đổi, cải thiện được hay không. Nhưng nếu việc thở miệng khiến hàm răng của em có sự sai hình về khớp cắn, thì mình có thể tiến hành niềng răng để đưa khớp cắn về đúng vị trí. Khi khớp cắn được đưa về đúng vị trí rồi thì các đường nét trên gương mặt cũng sẽ đẹp hơn rất nhiều, phần môi của em cũng sẽ hài hoà hơn.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, việc luyện tập mewing và việc tiết nước nước bọt là hai phạm trù khác nhau. Do vậy mà khi để ở trạng thái nghỉ hay khi luyện tập mewing, nước bọt của chúng ta vẫn có thể tiết ra, hiện tượng này hoàn toàn là bình thường em ạ. Khi tập mewing, nước bọt tiết ra nhiều em có thể dừng tập để nuốt nước bọt, sau đó mình có thể tập luyện tiếp em nhé

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, tư thế chính xác khi tập mewing là em cần duy trì tư thế đứng thẳng, xương hàm và khuôn mặt của bạn phải thẳng với ngực kể cả khi em ngồi hay là đứng em ạ.

 3. Nghi says:

  em đang tập mewing nhưng em luôn cảm thấy lưỡi luôn chạm vào chỗ giao từ nướu và răng (chạm vào chân răng ấy ạ ) vậy có đúng không ạ. Vì em sợ tập sai sẽ bị hô ấy. Và em có cố gắng sửa nhưng vẫn không được em có cần trực tiếp ra nha sĩ để điều chỉnh không ạ

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, để mewing đúng cách em cần phải thả lỏng lưỡi và đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng, bao gồm cả phần mặt sau của lưỡi, phần lợi giữa 2 răng cửa và lưỡi không được chạm vào răng em ạ. Nếu như em tập mewing mà phần lưỡi của em đang chạm vào chân răng thì có thể là em đang tập sai. Em cũng có thể tới gặp nha sĩ để mình có thể được hướng dẫn, tư vấn chính xác hơn nhé.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, tư thế chính xác khi tập mewing là cần duy trì tư thế đứng thẳng, xương hàm và khuôn mặt của bạn phải thẳng với ngực kể cả khi bạn ngồi hay là đứng. Nếu như tập sai tư thế thì có thể dẫn tới kết quả của mewing không đạt hiệu quả em ạ.

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, khi mình tập mewing thì có thể lưỡi sẽ chạm ở phần 2 bên răng hàm. Nhưng mình cũng lưu ý là không được để lưỡi chạm vào phần răng cửa em nhé.

 4. Vũ bảo anh says:

  Tại sao em tập mewing được 2 ngày thì lưỡi của em nó tự di chuyển mặc dù đang tỉnh táo và không có cử động gì trong mồm thì lưỡi nó tự động di chuyển 😢😢

  • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

   Chào em, có thể là do em tập mewing với cường độ nhiều trong 2 ngày nên khiến lưỡi của em có thể bị mỏi, và cử động dù không có sự tác động nào. Em có thể ngừng tập mewing trong thời gian tới để theo dõi tình trạng thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục