Cô gái từ Nam ra Bắc chữa bệnh khớp thái dương hàm

Thảo Nguyên – cô gái đến từ Cần Thơ. Hiện tại cô đang là giáo viên dạy Lý – công việc giảng dạy đòi hỏi cần phải nói, giao tiếp nhiều. Thế nhưng, bệnh lý khớp thái dương hàm xuất hiện đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, công việc và tâm lý của Nguyên.

Bệnh lý khớp thái dương hàm tiến triển nhanh, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống

Kể lại về tình trạng của bản thân, Nguyên chia sẻ: “Ban đầu mình nghe có tiếng kêu khớp “lộp cộp” bên phải, bản thân mình cũng tự tìm hiểu về các triệu chứng và tập theo các bài tập trên mạng. Sau khoảng 2-3 ngày thì tình trạng trở nên trầm trọng hơn, mình bị cứng hàm và khó mở miệng.”

Tình trạng này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, sức khoẻ và công việc giảng dạy của bạn. Nguyên chia sẻ trong thời gian mắc bệnh, gần như không thể ăn uống được như bình thường mà phải ưu tiên ăn những đồ ăn mềm, dễ nhai nuốt. 

“Có những lúc bị đau đầu quá mình phải tạm dừng lại công việc, thậm chí là không thể lên lớp, rồi có những đêm đau đầu tới mất ngủ. Thực sự khoảng thời gian mắc bệnh lý này là khoảng thời gian mình vô cùng ám ảnh, nghĩ lại thôi cũng cảm thấy rất sợ” – Nguyên nói.

"Có bệnh thì vái tứ phương" - hành trình tìm kiếm giải pháp cho bản thân của Thảo Nguyên

Người ta vẫn hay bảo “có bệnh thì phải vái tứ phương”. Thảo Nguyên đã đi khám ở rất nhiều nơi tại khu vực cô sinh sống nhưng kết quả đều không mấy khả quan. Sau khoảng 6 tháng, bệnh lý không thuyên giảm, không có dấu hiệu tích cực, đặc biệt các triệu chứng khó chịu như đau co giật vùng thái dương, ê kéo xuống vùng cằm ngày một tăng dần khiến Nguyên cảm thấy hoang mang và mệt mỏi. Và cô quyết định Bắc tiến, tìm đến Nha Khoa Thùy Anh để điều trị.

Tiếp nhận case của Thảo Nguyên, bác sĩ Lê Sơn Tùng đã đưa ra một phác đồ điều trị như sau:

Kết quả điều trị khớp thái dương hàm trả về rất tích cực

Cùng với sự quyết tâm, cố gắng, sau 4 tháng tích cực điều trị, tuân thủ nghiêm chỉnh các chế độ và bài tập đã đem lại kết quả như mong đợi của bác sĩ và bệnh nhân. Hiện tại các triệu chứng ban đầu đã biến mất hoàn toàn, biên độ mở miệng ở chỉ số bình thường. Việc ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày đã cải thiện đáng kể, tình trạng cứng hàm, đau đầu không còn, giúp sức khoẻ của Thảo Nguyên được nâng cao rõ rệt.

Nói về case điều trị của Thảo Nguyên, bác sĩ Tùng cũng chia sẻ: “Trường hợp của Nguyên đôi lúc khiến ê kíp của phòng khám cảm thấy vô cùng ái ngại bởi bạn phải dành cả nửa ngày trời cho những chuyến bay, trong khi đó có những buổi hẹn chỉ can thiệp 20-30 phút là xong.

Thế nhưng trên thực tế, Nguyên cũng giống rất nhiều bệnh nhân Khớp thái dương hàm khác tại Nha Khoa Thùy Anh, thường khi tới phòng khám thì đã tương đối muộn, bệnh tiến triển nặng mới đủ quyết tâm chữa chạy và chấp nhận vượt đường xá xa xôi. Thật tốt vì kết quả đem lại đã không hề phụ công của bác sĩ cũng như không phụ sự mong mỏi, cố gắng của bệnh nhân.”

Qua trường hợp của Thảo Nguyên, bác sĩ Sơn Tùng cũng khuyến cáo: “Khi mắc bệnh lý khớp thái dương hàm các bạn sẽ cần tập luyện, tuy nhiên bạn cần phải được thăm khám và tập theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Bởi khớp thái dương hàm có rất nhiều thể bệnh khác nhau, mỗi thể bệnh sẽ có một bài tập khác nhau, đặc biệt là những thể bệnh cấp. 

Bên cạnh đó cũng cần có sự kết hợp điều trị giữa các phương pháp khác nhau như: điều trị bằng máng nhai, mài chỉnh khớp cắn, sử dụng máy thư giãn cơ…”

Hy vọng qua câu chuyện của Thảo Nguyên, các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về bệnh lý khớp thái dương hàm – một bệnh lý nghiêm trọng nhưng tiến triển âm thầm, khi đã trở nặng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cuộc sống của chúng ta.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục