Cải thiện thẩm mỹ – đảm bảo ăn nhai trong trường hợp mất răng toàn hàm cho khách hàng với bác sĩ Lê Sơn Tùng

Chú Chương đến Nha khoa Thùy Anh cũng giống như bao cô/chú gặp phải tình trạng mất răng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống muốn tìm cách thay đổi cải thiện hàm răng của mình. Vào một ngày giữ tháng 6 chúng tôi tiếp nhận ca bệnh của chú Chương với khá nhiều vấn đề:

  • Mất gần hết toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới mất toàn bộ vùng răng hàm lớn
  • Đã sử dụng cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp nhiều năm
  • Ăn uống giao tiếp vô cùng khó khăn
  • Chất lượng cuộc sống của chú giảm sút nhiều
Tình trạng răng của chú Chương trước điều trị

Răng miệng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa giúp nhai nghiền thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một người có hàm răng khỏe mạnh sẽ có khả năng nhai kỹ giúp thức ăn dễ dàng hấp thụ và chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và năng lượng. Ngược lại với người mắc các vấn đề răng miệng sẽ làm tăng áp lực lên giai đoạn sau của hệ thống tiêu hóa như dạ dày hay ruột… Về lâu dài thì sức khỏe của người bệnh sẽ giảm sút do thiếu chất hoặc bộ máy tiêu hóa làm việc quá tải.

Ngoài vấn đề chức năng hàm răng còn ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thẩm mỹ, phát âm và hơi thở. Các bệnh lý về răng khiến hơi thở có mùi khó chịu, khi mất răng việc phát âm trở nên không chính xác và đặc biệt rất mất thẩm mỹ.

Hàm giả tháo lắp và phương pháp được nhiều người lựa chọn và sử dụng như một biện pháp tạm thời khi chưa biết đến phương pháp trồng răng toàn hàm all on 4. Chú Chương cũng là một người từng dùng nhiều hàm tháo lắp trong nhiều năm, chú cho biết “hàm tháo lắp làm nhiều rồi, nhưng cũng không ăn được, ăn nó cứ rụng ra và ngay cả tiếp xúc cũng rất khó”

Bác sĩ Lê Sơn Tùng chuyên khoa phẫu thuật và phục hình trong miệng

Thời gian phẫu thuật của chú Chương đã được lên kế hoạch, các chỉ số sinh tồn được kiểm tra và kiểm soát trong suốt quá trình thực hiện.

Hình ảnh phim xquang sau khi phẫu thuật

48h sau phẫu thuật chú đã có mặt tại phòng khám cùng vợ để lắp răng tạm đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ để chờ hàm cố định.

Hình ảnh trước và sau trồng răng + lắp hàm tạm sau 48h

Sau một thời gian dài khoảng 10 năm mất răng, lần đầu vợ chú Chương mới được nhìn thấy nụ cười của chú với hình ảnh đầy đủ răng mà không phải hàm tháo lắp lỏng lẻo.

Cô đã rất bất ngờ với hàm răng mới của chú chỉ sau 48h cấy ghép chân răng, thẩm mỹ đã được đảm bảo chỉ còn chờ đánh giá khả năng ăn nhai của hàm mới.

Lần đầu tiên sau hơn 10 năm cô nhà nhìn thấy nụ cười tự tin của chú Chương lắp hàm tạm

Được gặp lại và trò chuyện với chú sau khi lắp hàm tạm và thử ăn nhai. Chú Chương chia sẻ: “Chú mới lắp hàm tạm này nhưng ăn nhai đã rất khác trước rồi, ăn nhai đã cảm thấy dễ hơn”

Và sau 3 tháng chờ đợi chân răng tích hợp chắc chắn với xương hàm chú Chương đã được lắp hàm vĩnh viễn thay đổi hoàn toàn nụ cười từ lâu đã rất gượng gạo và đặc biệt khả năng ăn nhai được đáp ứng hơn cả sự mong đợi của chú.

Nụ cười mới với hàm răng mới giúp chú cười nhiều hơn, giao tiếp tự tin hơn.

Hình ảnh sau khi lắp hàm cố định all on 4

Với sự hài lòng với hàm răng mới cô chú đã có ý định cho việc trồng hoàn thiện cả hàm dưới trong thời gian tới tại Nha Khoa Thùy Anh. Cảm ơn cô chú đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại phòng khám.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục