Cô nàng 9x đã mạnh dạn niềng răng kết hợp trồng răng implant, dán sứ để thay đổi bản thân

Bạn Nguyễn Thu Hương – 23 tuổi. Hương hiện đang là nhân viên văn phòng tại công ty Samsung. 

Tình trạng ban đầu của Hương :

– Răng thưa, hình thể răng không đều.

– Vùng răng cửa bị khớp cắn đối đầu, khớp cắn răng hàm khóa chéo.

– Mất răng 12 từ nhỏ tạo khe thưa lớn.

– Các răng trên cùng có hiện tượng bị xô.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng của Thu Hương.

Nỗi lòng của cô gái có hàm răng xấu

Nói về tình trạng răng trước đây, đôi mắt của cô trùng xuống. Hương chia sẻ cô rất ít khi cười bởi răng miệng của mình có quá nhiều khuyết điểm. Đó là nguyên nhân khiến cuộc sống của Hương trở nên khép kín và tẻ nhạt. Hương ngại giao tiếp và đi chơi nên bạn bè cũng không có nhiều. 

Hương cũng ý thức được những khiếm khuyết mà mình gặp phải nhưng vì điều kiện kinh tế của gia đình còn nhiều khó khăn, Hương không dám đòi hỏi. Thời gian qua đi, cô luôn lặng lẽ như vậy cho đến khi học chuyên nghiệp xong và đi làm, dành dụm được 1 khoản tiền nhỏ. Lúc này Hương mới bắt đầu tìm hiểu về các phương pháp để thay đổi hàm răng của mình.

Được đồng nghiệp giới thiệu tới Nha Khoa Thuỳ Anh, được biết đây là một địa chỉ niềng răng uy tín, Hương đã tới đây để thăm khám và nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ điều trị.

Phương pháp nào có thể cải thiện được tình trạng răng của Hương?

Tiếp nhận tình trạng của Hương, bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng đã cùng các bác sĩ chuyên khoa phục hình thẩm mỹ tại Nha Khoa Thuỳ Anh hội chẩn và đưa ra được kế hoạch điều trị cho bạn:

Bác sĩ Trần Thuỳ Anh - trưởng khoa nắn chỉnh răng tại Nha Khoa Thuỳ Anh.

“Tình trạng răng của Hương khá là phức tạp và nhiều vấn đề. Vì vậy mà Hương sẽ cần phải điều trị kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để có được một hàm răng chắc khoẻ, đạt tiêu chuẩn cả về mặt chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ”.

– Giai đoạn 1: Chỉnh nha sắp đều lại các răng trên cung hàm, trả lại khoảng trống cho vị trí răng mất. Giải khớp cắn chéo và đối đầu.

– Giai đoạn 2: Sau khi kết quả chỉnh nha ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành trồng lại răng 12 bị mất bằng phương pháp cấy chân răng nhân tạo implant.

– Giai đoạn 3: Để nụ cười hoàn hảo hơn, sau khi quá trình niềng răng kết thúc Hương cần thực hiện dán 3 mặt sứ veneer để khắc phục tình trạng hình thể các răng không đều.

Hài lòng với bản kế hoạch điều trị của bác sĩ, tuy nhiên Hương khá là đắn đo về kinh phí bởi để chi trả cùng 1 lúc cho cả 3 dịch vụ niềng răng – implant – dán sứ thì quá sức với điều kiện kinh tế của cô. Nhưng thật may, tại Thuỳ Anh, Hương được phòng khám hỗ trợ trả góp mà không lãi suất, mức trả góp hàng tháng cũng không quá nhiều phù hợp với khả năng chi trả của mình. Hương đã không đắn đo gì nữa mà quyết định điều trị tại Nha Khoa Thuỳ Anh, chọn nơi đây để trao gửi nụ cười của mình. 

Hương được gắn mắc cài sau đó vài hôm, cảm nhận đầu tiên là ăn nhai khá khó khăn, không được thoải mái hơn trước. Ngoài ra Hương còn cần phải sử dụng thêm khí cụ tập lưỡi và tập những bài cơ chức năng để loại bỏ tật đẩy lưỡi của mình. Việc đeo những khí cụ khiến Hương cảm thấy đau nhức và mỏi cơ miệng: “Thực sự khoảng thời gian đầu khi niềng, em thấy rất khó chịu. Nó khiến cuộc sống của em trở nên đảo lộn, ăn uống không ngon miệng, tâm lý của em cũng không được thoải mái nên gần như  thời gian đó, em cáu gắt và khó chịu với tất cả mọi thứ”. 

Hương tự tin cười hơn với hàm răng của mình mặc dù mới chỉ đi được 1/3 quá trình điều trị.

Nhưng nhận thấy hàm răng của mình có sự thay đổi, các răng đều hơn. Khi đó Hương lại gạt bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực, bản thân luôn hướng về kết quả mà mình nhận được sau này và coi đó là một động lực để có thể bước tiếp cho tới khi quá trình điều trị kết thúc. 

Khi đã thực hiện chỉnh nha được hơn 1 năm, Hương bắt đầu bước tiếp sang giai đoạn điều trị thứ 2 để phục hình lại răng bị mất: “Vì răng của Hương bị mất đã lâu nên vùng xương hàm bị tiêu đi nhiều. Để cho implant có thể tồn tại ổn định chắc chắn nên Hương sẽ cần phải thực hiện thêm thủ thuật ghép xương”. 

Hình ảnh bác sĩ tiến hành đặt trụ implant vào trong xương hàm, phục hình răng 12 bị mất cho Hương.

Hương vui mừng và hạnh phúc khi bác sĩ thông báo cô được tháo niềng và chuẩn bị sang giai đoạn điều trị thứ 3. Đi được ⅔ chặng đường với vô vàn những khó khăn, vất vả, ngày hái quả ngọt cũng gần đến. Từ ngày niềng răng, Hương cười nhiều và tự tin hơn trước, bản thân cô cũng dần cởi mở hơn với những bạn bè, đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

Kết thúc quá trình với 3 mặt dán sứ Veneer.

Khi quá trình điều trị của mình kết thúc, niềm hạnh phúc vỡ oà trên gương mặt và nụ cười của Hương. Trong suốt 23 năm cuộc đời, chưa bao giờ Hương có thể nở một nụ cười thật tươi và rạng rỡ như bây giờ. 

Nụ cười rạng rỡ trên đôi môi của Hương khi quá trình điều trị kết thúc.

Cảm nhận chân thật của Hương trong ngày tháo niềng.

Hương gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ, các bạn điều dưỡng đã giúp đỡ cô trong suốt 2 năm, đặc biệt là bác sĩ Lê Sơn Tùng và bác sĩ Thùy Anh đã kiến tạo ra “công trình thế kỷ” để có một Hương tự tin như bây giờ.

Hương cũng nhắn nhủ tới các bạn nếu có hàm răng xấu, không được như mong muốn hãy tìm hiểu một nha khoa uy tín để thay đổi nụ cười của mình sớm nhất có thể. Và Nha Khoa Thuỳ Anh chắc chắn sẽ là một địa chỉ nha khoa tin cậy mà Hương muốn giới thiệu tới mọi người. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục